Mullvad VPN khẳng định sự nổi tiếng là khả năng tiếp cận khách hàng từ một góc độ khác – mục tiêu là ẩn danh hoàn toàn. Rất may, Mullvad đã vượt qua bài kiểm tra ẩn danh một cách dễ dàng, khiến nó trở thành một trong những giải pháp bảo mật trực tuyến tốt nhất trên thị trường.

1

Tổng quan Mullvad VPN

Những thông tin chung của dịch vụ Mullvad VPN
Tên dịch vụMullvad VPN
Địa điểm công tyThụy Điển
Websitemullvad.net
Số vị trí36 Quốc gia
Số lượng máy chủ764 máy chủ
Bỏ chặn Netflix
Thiết bị sử dụng đồng thời5
Mã hóaAES-256 bit
Giao thứcOpenVPN (TCP / UDP), WireGuard
Hỗ trợ khách hàngEmail, FAQs
Chính sách ghi nhật kýDữ liệu sử dụng máy chủ ẩn danh
Giá$5.50/tháng
Bản dùng thử miễn phíKhông có

Bảo mật của Mullvad VPN luôn ở top đứng đầu, torrent không bao giờ là vấn đề, giá cả hợp lý và hệ thống hỗ trợ khách hàng tốt. Điều duy nhất mà VPN này làm không tốt là bỏ chặn Netflix.

Tuy nhiên, Mullvad vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những người dùng thực sự coi trọng tính ẩn danh, quyền riêng tư và bảo mật của họ. Và đây chính là lí do chúng tôi bắt đầu đánh giá Mullvad VPN.

Ưu điểm
 • Hiệu suất P2P vững chắc
 • Mã hóa cấp quân sự
 • Tạo tài khoản ẩn danh
 • Danh sách hướng dẫn đầy đủ trên trang web
 • Tốc độ nhanh ở EU và Hoa Kỳ
Nhược điểm
 • Không có ứng dụng cho Android
 • Không hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Không bỏ chặn Netflix
2

An ninh và Sự riêng tư

An toàn nhất hiện nay
Mullvad VPN cung cấp dịch vụ bảo mật tốt
Mullvad VPN cung cấp dịch vụ bảo mật tốt

Mullvad được coi là một trong những nhà cung cấp VPN an toàn nhất hiện có. Hãy xem những gì họ cung cấp về mặt bảo mật:

 • Tài khoản người dùng và đăng ký hoàn toàn ẩn danh
 • Đáp ứng các tiêu chí của privacytools.io
 • Mã hóa AES-256 cấp quân sự
 • Các giao thức đường hầm OpenVPN, WireGuard và Bridge
 • Không có nhật ký nhận dạng
 • Bảo vệ rò rỉ DNS
 • Bảo vệ chống rò rỉ IPv6
 • Công tắc tắt Kill switch
 • Shadowsocks, SSH và tách đường hầm (split tunneling) (thông qua máy chủ Bridge)

Các giao thức của OpenVPN, WireGuard và Bridge tunneling được biết đến với tính an toàn cao. Tuy nhiên, bảo vệ quyền riêng tư đi kèm với thực tế là không có thông tin cá nhân nào của bạn được sử dụng để tạo tài khoản. Hơn nữa, không có thông tin nhận dạng nào được ghi lại khi bạn được kết nối thông qua dịch vụ và bạn có thể thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử và tiền mặt.

Sự kết hợp của tất cả các tính năng này làm cho VPN này trở nên vững chắc như những gì nó thể hiện.

3

Ghi nhật ký

Mullvad VPN có ghi dữ liệu của bạn không?

Mullvad là một trong số rất ít VPN không yêu cầu bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khi bạn đăng ký dịch vụ. Tất cả những gì họ biết về bạn là số tài khoản được tạo ngẫu nhiên. Nếu bạn cũng sử dụng phương thức thanh toán ẩn danh để thanh toán cho đăng ký của mình, thì hầu như không có cách nào Mullvad có thể biết bạn là ai.

Trên hết, họ có một trong những chính sách không ghi dữ liệu nghiêm ngặt nhất trong ngành. Ngoài một số cookie cần thiết để đảm bảo hoạt động của trang web của họ (hầu hết trong số đó hết hạn ngay sau khi bạn đóng cửa sổ trình duyệt của mình), không có gì để định danh bạn hoặc phiên hoạt động của bạn với Mullvad.

Điều này có nghĩa là các hoạt động của bạn khi sử dụng Mullvad sẽ vẫn ở chế độ riêng tư nhất có thể.

4

Tốc độ và hiệu năng

Tốc độ vượt trội, một trong những VPN tốt nhất

So với các dịch vụ VPN khác, Mullvad VPN có tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, ít nhất là ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Trước khi chúng tôi chạy thử nghiệm hiệu suất của Mullvad từ Châu Âu, tốc độ tải xuống cơ bản là 240 Mb/giây. Sau đây là những gì chúng tôi nhận được khi bật VPN:

London, Vương quốc Anh

 • Tải xuống: 84 Mb/giây ( giảm 65% )
 • Tải lên: 17 Mb/giây

New York, Hoa Kỳ

 • Tải xuống: 95 Mb/giây ( giảm 60% )
 • Tải lên: 20 Mb/giây

Singapore

 • Tải xuống: 12 Mb/giây ( giảm 95% )
 • Tải lên: 2 Mb/giây

Như bạn có thể thấy, các máy chủ của Mullvad ở London và New York cho tốc độ tốt ngang bằng với các VPN tốc độ cao trên thị trường. Tuy nhiên, máy chủ Singapore đã kết thúc quá trình chạy thử nghiệm với một kết quả đáng thất vọng.

5

Vùng phủ sóng của máy chủ

Lượng server còn khá khiêm tốn

Mullvad VPN vận hành khoảng 300 máy chủ OpenVPN, 110+ WireGuard và hơn 20 máy chủ Bridge trên toàn cầu, mang lại mạng lưới máy chủ của mình lên đến hơn 600 máy chủ tại hơn 30 quốc gia .

Hầu hết các máy chủ mà chúng tôi kết nối (với Châu Á là một ngoại lệ) đều có tốc độ đủ nhanh để sử dụng hàng ngày. Tất nhiên, có sự khác biệt tùy theo khu vực nhưng tốc độ chung là tốt, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ.

Phần lớn các máy chủ Mullvad VPN được trải rộng khắp khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ở Bắc Mỹ, Châu Á và Úc.

6

Các gói và giá cả

Chỉ duy nhất một mức giá

Kế hoạch định giá tại Mullvad VPN cũng rất đơn giản. Luôn có những gói đăng kí và một mức giá riêng cho người dùng chọn.

Biểu giá tại Mullvad VPN cũng đơn giản. Luôn có một loại đăng ký và một mức giá cho mọi người. Hầu hết các VPN sẽ giảm giá đáng kể cho các gói hàng năm hoặc nhiều năm. Tuy nhiên, giá đăng ký hàng tháng Mullvad là khoảng $5.50 dù bạn có sử dụng gói dịch vụ 1 tháng hay 10 năm liên tục. Thay vào đó, để được giảm giá 10%, bạn sẽ phải thanh toán bằng tiền điện tử.

mullvad screenshot price
Các gói dịch vụ của Mullvad VPN đồng giá 5 Euro/tháng

Các tùy chọn thanh toán có sẵn bao gồm:

 • Tiền mặt (qua thư)
 • Tiền điện tử
 • PayPal
 • Thẻ tín dụng
 • Swish
 • Chuyển khoản ngân hàng

Không có gói dùng thử, nhưng Mullvad có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho hầu hết các tùy chọn thanh toán, ngoại trừ thanh toán bằng tiền mặt.

5 đô la và vài xu trong một tháng không phải là một mức giá tồi, đặc biệt là khi Mullvad cho phép năm kết nối đồng thời trên mỗi tài khoản. Hầu hết các VPN hàng đầu yêu cầu số tiền tương tự với các đăng ký dài hơn nhiều.

7

Dễ sử dụng và hỗ trợ đa nền tảng

Ứng dụng đẹp, dễ sử dụng

Đối với tất cả các môi trường máy tính để bàn phổ biến nhất, có một ứng dụng có sẵn. Mullvad cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho các nền tảng sau:

 1. Windows
 2. macOS
 3. Linux (Debian & Fedora)
 4. Android (beta)
các thiết bị hỗ trợ Mullvad VPN
Download và cài đặt ứng dụng Mullvad dễ dàng trên MacOS

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn sử dụng VPN này trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc Chromebook, bạn sẽ cần sử dụng WireGuard hoặc ứng dụng OpenVPN.

Tải xuống và thiết lập Mullvad VPN cũng dễ dàng như bạn mong đợi. Để tạo tài khoản người dùng, hãy chọn “Tạo số tài khoản” .

Bước tiếp theo là trả 5 euro (khoảng năm đô la) cho một tháng sử dụng dịch vụ bằng một trong nhiều phương thức thanh toán có sẵn. Một điều cần lưu ý khi tạo tài khoản là để ẩn danh thực sự, người dùng phải sử dụng phương thức thanh toán ẩn danh, chẳng hạn như Bitcoin hoặc thẻ tiền mặt trả trước.

Việc sử dụng Mullvad VPN cũng dễ dàng như việc tạo tài khoản và cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn. Sau khi đăng nhập, tất cả các cài đặt phức tạp làm nên điều kỳ diệu của VPN đều chạy ngầm. Điều này giúp bạn chỉ còn một số tùy chọn phải thay đổi, chẳng hạn như lựa chọn máy chủ hoặc giao thức, lựa chọn cổng và một số tùy chọn khác.

Mặc dù dịch vụ VPN này tự hào có một số bảo mật tốt nhất hiện có, nhưng nó cũng làm rất tốt việc cung cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng. Giao diện ứng dụng dễ sử dụng và cấu hình đơn giản nhưng mạnh mẽ.

8

Netflix và các nền tảng phát trực tuyến

Mullvad không thể bỏ chặn Netflix

Một trong những điều thú vị về Mullvad là quyền kiểm soát đối với máy chủ của họ và sở hữu hầu hết chúng. Không giống như hầu hết các dịch vụ VPN khác thuê không gian máy chủ cho các dịch vụ của họ, Mullvad mong muốn duy trì quyền sở hữu hoàn toàn. Trong cái rủi lại có cái may, Mullvad có thể cung cấp mức độ dự đoán cao khi nói đến sự ổn định, tốc độ và bảo mật.

Tuy nhiên, khi nói đến Netflix, thực tế là Mullvad không thường xuyên có IP mới có nghĩa là nó không thể vượt qua tính năng chặn địa lý của Netflix .

P2P và torrenting

Nếu tải xuống torrent qua VPN là điều bạn thấy quan trọng, thì Mullvad chắc chắn xứng đáng để bạn xem xét. Đây là dịch vụ có tính năng bảo mật hàng đầu và tốc độ khá cao.

Mullvad không chặn lưu lượng P2P , đây là một tin tốt, bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị hơn khi tìm hiểu nhiều hơn về cách tiếp cận của Mullvad đối với torrent. Người dùng có thể yên tâm tải xuống torrent: kết nối OpenVPN mà Mullvad VPN sử dụng có RSA Handshake 4096 bit. Tất cả lưu lượng chạy qua các máy chủ được mã hóa bằng AES-256 (một trong những loại mạnh nhất trên thị trường).

Ngoài ra, Mullvad cung cấp cho người dùng một proxy SOCKS5 miễn phí , đây là một cách tốt để làm cho kết nối của bạn an toàn hơn.

9

Hỗ trợ khách hàng

Bạn sẽ không được hỗ trợ luôn và ngay

Không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp, có nghĩa là bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi nếu muốn liên hệ với nhân viên hỗ trợ.

Email là cách duy nhất để gửi truy vấn đến nhóm Mullvad. Một điều cần nhớ khi gửi truy vấn qua email là trọng tâm ẩn danh của dịch vụ VPN này. Nếu bạn đã sử dụng phương thức thanh toán ẩn danh để tạo tài khoản của mình, các nhân viên hỗ trợ sẽ không biết gì về bạn.

Để giữ nguyên trạng thái ẩn danh hoàn toàn của bạn, bạn nên sử dụng dịch vụ email ẩn danh như ProtonMail hoặc dịch vụ tương tự để gửi yêu cầu trợ giúp của bạn.

Mullvad VPN đã đưa ra nhiều hướng dẫn chi tiết để hướng dẫn khách hàng của họ thông qua tất cả các dịch vụ được cung cấp. Ngoài ra, có hướng dẫn cài đặt toàn diện cho hầu hết mọi hệ điều hành và loại thiết bị có sẵn.

Tất cả các hướng dẫn đều được phân loại thành các nhóm, chẳng hạn như:

 • Hướng dẫn khắc phục sự cố
 • Quản lý tài khoản
 • Các vấn đề về quyền riêng tư
 • WireGuard
 • Bridge
 • …và nhiều hơn nữa

Vì vậy, tìm kiếm sự trợ giúp bạn cần tại Mullvad VPN không bao giờ là một vấn đề.

10

Kết luận

Vậy tôi khuyên bạn: cân nhắc thật kỹ!

Theo ý kiến riêng của chúng tôi, Mullvad VPN đang làm rất tốt việc cung cấp một mô hình cho các VPN khác noi theo. Không có gì ngạc nhiên khi thấy những người khác bắt chước cách tiếp cận của Mullvad.

Mullvad VPN là một trong những dịch vụ VPN riêng tư nhất mà chúng tôi đã đánh giá.

Một điều luôn xuất hiện trong các cuộc trò chuyện liên quan đến quyền riêng tư của VPN là câu hỏi về mức độ an toàn của chúng. Hầu hết các VPN thu thập thông tin nhận dạng cá nhân của bạn khi đăng ký và để nhận thanh toán. Điều này có nghĩa là có một số bản ghi về mối quan hệ của bạn với dịch vụ VPN. Tuy nói rằng không có nhật ký nào được lấy, nhưng các VPN này vẫn phải tuân theo yêu cầu của chính phủ.

Mullvad VPN thì khác. Phương pháp tiếp cận tài khoản được đánh số, cùng với các tùy chọn ẩn danh hoàn toàn khiến Mullvad VPN trở nên độc đáo khi nói đến tính ẩn danh trực tuyến thực sự.

Công ty được đặt tại Thụy Điển, một trong những quốc gia của Fourteen Eyes. Điều đó có nghĩa là có một số lo ngại về quyền riêng tư. Tuy nhiên, thực tế là họ không biết khách hàng của mình là ai và họ rất hạn chế về những gì họ có thể tiết lộ.

Ngoài ra, Mullvad có thể linh hoạt hơn một chút. Mặc dù nó tốt cho P2P và là một lựa chọn tốt ở Trung Quốc, nhưng đối với những người dùng chỉ muốn vượt qua các nền tảng chặn địa lý như Netflix thì họ có thể tìm thấy các dịch vụ VPN tốt hơn. Để tìm hiểu điều này, bạn có thể đọc thêm bài viết các dịch vụ VPN tốt nhất cho Netflix của chúng tôi.

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm