Đánh giá iTop VPN: VPN miễn phí 100% có thực sự tốt

Gói miễn phí 700MB / ngày (21GB / tháng) hào phóng của iTop VPN có thể đáng xem xét cho các tác vụ đơn giản, không quan trọng về quyền riêng tư, nhưng dịch vụ này có quá nhiều vấn đề cơ bản để biện minh cho việc giao tiền mặt của bạn.
1

Tổng quan về iTop VPN

Những thông tin chung về iTop VPN

iTop VPN là một dịch vụ VPN miễn phí với gói trả phí hợp lý và một hoặc hai phần bổ sung quyền riêng tư bất thường.

Ưu điểm

  • Gói miễn phí ấn tượng (có giới hạn)
  • Các tính năng bảo vệ quyền riêng tư bổ sung
  • Đã mở khóa BBC iPlayer, Disney Plus
  • Gói hai năm giá rẻ

Nhược điểm

  • Không thể bỏ chặn Netflix, Amazon Prime
  • Công tắc tiêu diệt không thành công trong một số tình huống
  • Sử dụng các giao thức không có tài liệu tiêu chuẩn
  • Trang web được phép truy cập HTTP vào trang đăng nhập

Gói miễn phí cung cấp cho bạn 700 MB dữ liệu mỗi ngày (21 GB mỗi tháng) và lựa chọn 16 địa điểm (bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh), dễ dàng đánh bại hầu hết các đối thủ.

Thanh toán cho một đăng ký giúp bạn có quyền truy cập vào hơn 100 địa điểm và hơn 1.800 máy chủ phát trực tuyến và chơi game được tối ưu hóa. (P2P cũng được hỗ trợ, mặc dù chỉ trên một số máy chủ chuyên dụng.)

Một danh sách dài hơn bình thường về các tính năng bổ sung bao gồm phân tách đường hầm, cùng với chặn quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại, dọn dẹp lịch sử trình duyệt và công cụ Security Reinforce kiểm tra cài đặt bảo mật thiết bị của bạn và cảnh báo bất kỳ sự cố nào.

iTop VPN có các ứng dụng dành cho Windows, Mac (phiên bản bổ sung gần đây), Android và iOS, đồng thời hỗ trợ kết nối tối đa năm thiết bị cùng một lúc.

itop vpn for mac
Bạn nhận được hơn 100 địa điểm và hơn 1.800 máy chủ được tối ưu hóa cho phát trực tuyến và chơi game với iTop (ảnh: iTop VPN)
2

Giá của iTop VPN

Giá tương đối phải chăng

Gói hàng tháng của VPN này có giá 11,99 đô la, không phải mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy, nhưng đắt hơn hầu hết.

Trả trước sáu tháng giúp giảm chi phí xuống còn 6,99 đô la một tháng, nhưng mức đó vẫn trên mức trung bình. Chẳng hạn, bạn đang trả cho iTop 41,94 đô la để được bảo hiểm sáu tháng, nhưng Truy cập Internet Riêng tư chỉ yêu cầu 39,95 đô la cho cả năm (3,33 đô la một tháng).

Tuy nhiên, iTop vẫn chưa được thực hiện. Chọn gói hàng năm và bạn sẽ nhận được thêm một năm, mang lại cho bạn hai năm bảo vệ với $ 2,31 một tháng. Một số ít nhà cung cấp thậm chí còn rẻ hơn – Private Internet Access có gói ba năm với giá 2,19 đô la một tháng, Ivacy và PrivadoVPN thậm chí còn thấp hơn – nhưng đó vẫn là một món hời thực sự.

itop vpn price

iTop hỗ trợ thanh toán qua thẻ, PayPal và chuyển khoản ngân hàng. Thật tốt khi thấy rằng bạn cũng có thể tắt tính năng tự động gia hạn khi mua dịch vụ, đảm bảo rằng bạn sẽ không vô tình thanh toán cho kỳ hạn thứ hai mà bạn không muốn.

Thậm chí tốt hơn, nếu bạn không hài lòng, đảm bảo hoàn tiền trong 15 ngày ‘không có câu hỏi nào’ (7 ngày đối với các gói thanh toán hàng tháng) có nghĩa là bạn cũng có thể nhận lại khoản thanh toán đầu tiên của mình.

3

Sự riêng tư

Mang đến sự riêng tư cho người dùng

Hầu hết các VPN bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách sử dụng các giao thức VPN an toàn như WireGuard và OpenVPN. Điều này không đảm bảo bạn sẽ an toàn – nhà cung cấp có thể dễ dàng mắc lỗi trong cách thiết lập – nhưng chúng là mã nguồn mở, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem cách chúng hoạt động hoặc kiểm tra mã để tìm các vấn đề.

Tuy nhiên, iTop sử dụng một lược đồ tùy chỉnh của riêng mình. Ứng dụng Windows dường như tạo kết nối proxy nhanh với máy chủ VPN, sau đó sử dụng gói mã nguồn mở có tên WinDivert để hướng lưu lượng truy cập của bạn qua đường hầm, dường như mã hóa nó bằng giao thức riêng của iTop.

Có thể điều này là an toàn, có thể là không, nhưng công ty không cung cấp đủ thông tin để đánh giá. Chẳng hạn, bạn không thể kiểm tra mã hóa mà nó sử dụng.

anti tracking

Chúng tôi nhận thấy một vấn đề riêng về quyền riêng tư trên trang web iTop VPN. Chứng chỉ SSL của nó không được định cấu hình đúng cách và điều này cho phép chúng tôi truy cập vào các khu vực của trang web, bao gồm cả trang Đăng nhập, sử dụng kết nối HTTP không được mã hóa. Trừ khi bạn đang sử dụng VPN, điều đó có nguy cơ làm lộ thông tin đăng nhập của bạn cho những kẻ theo dõi.

iTop đánh giá cao quyền riêng tư khác đối với biểu mẫu đặt hàng của nó, nơi nó khẳng định chúng tôi đã nhập tên đầy đủ, thành phố và mã bưu điện hoặc mã ZIP. Một chú giải công cụ đã cố gắng biện minh cho điều này bằng cách nói rằng các chi tiết ‘cho phép chúng tôi liên hệ với bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào với đơn đặt hàng của bạn.’ Uh, đó không phải là địa chỉ email của chúng tôi để làm gì?

4

Ghi nhật ký

Chính sách không ghi nhật ký

iTop VPN tuyên bố không có chính sách ghi nhật ký và chính sách bảo mật giải thích điều này có nghĩa là gì.

Công ty cố gắng hết sức để tạo ra âm thanh trấn an, nói với người dùng: ‘Chúng tôi không ghi lại hoạt động của bạn khi bạn đang sử dụng Dịch vụ, bao gồm lịch sử duyệt web của bạn, băng thông bạn đã sử dụng hoặc thời gian bạn kết nối với máy chủ VPN. Chúng tôi không lưu trữ địa chỉ IP ban đầu của bạn hoặc địa chỉ IP máy chủ mà bạn kết nối. ‘

Nghe có vẻ tốt, nhưng chúng ta đã biết điều này không thể hoàn toàn đúng. iTop VPN giới hạn gói miễn phí của nó ở mức 700MB một ngày, vì vậy, để thực hiện công việc này, nó phải ghi lại băng thông bạn sử dụng và liên kết nó với một ID thiết bị.

Cuộn xuống trang và bạn sẽ thấy phần ‘Chúng tôi thu thập thông tin gì’, phần này cũng có thể bao gồm nhiều dữ liệu: ‘… hệ điều hành, ID thiết bị, địa chỉ giao thức Internet, loại trình duyệt, ngôn ngữ trình duyệt, giới thiệu / thoát các trang, dữ liệu dòng nhấp của các trang web và các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi, và các trang hoặc tính năng của phần mềm hoặc dịch vụ của chúng tôi mà bạn đã truy cập và thời gian ở đó. ‘

Một số trong số đó có vẻ như nó đang đề cập đến trang web, không phải ứng dụng của iTop, nhưng thực tế là chúng ta phải đoán là một vấn đề. Chính sách bảo mật phải rõ ràng và chính xác, không để lại cho chúng tôi nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Dù bạn nghĩ gì về các tuyên bố của iTop VPN, vấn đề thực sự ở đây là công ty chưa xác nhận chúng bằng bất kỳ hình thức kiểm tra bảo mật hoặc ghi nhật ký nào. Chúng tôi còn lại để tin tưởng iTop và hy vọng công ty đang cung cấp những gì nó hứa hẹn.

5

Ứng dụng Windows

Ứng dụng Windows thân thiện

Các ứng dụng của iTop VPN trông đẹp và có nhiều tính năng, nhưng cũng đạt điểm kém về nhiều nguyên tắc cơ bản về khả năng sử dụng.

Ví dụ, nhấn vào nút Kết nối lớn màu đỏ sẽ tự động kết nối bạn với máy chủ gần nhất. Nhưng ngay cả khi chúng tôi đang thử nghiệm từ Vương quốc Anh, ứng dụng miễn phí thường xuyên kết nối chúng tôi với Nhật Bản và gói trả phí đôi khi chọn Đức.

Danh sách ‘Tất cả Máy chủ’ cho phép chuyển sang một vị trí khác, nhưng điều này cũng không dễ dàng như bình thường. Ví dụ: các quốc gia không được sắp xếp theo tên, lục địa, khoảng cách hoặc bất kỳ thứ tự nào khác mà chúng tôi có thể nhận ra (có các trình tự như Hàn Quốc, Nga, Vương quốc Anh, Ý, Singapore, v.v.). Và không có hệ thống Yêu thích hoặc danh sách Đã sử dụng gần đây để trợ giúp.

Ứng dụng thiếu một số phím tắt hữu dụng mà chúng ta thường thấy ở những nơi khác. Ví dụ: bạn không thể nhấp đúp vào tên vị trí để kết nối – thay vào đó bạn phải nhấp vào nút Kết nối của vị trí. Khi ứng dụng kết nối (hoặc ngắt kết nối), sẽ không có thông báo nào để cảnh báo cho bạn, vì vậy bạn sẽ không biết liệu mình có được bảo vệ hay không trừ khi bạn để mắt đến giao diện ứng dụng.

Về mặt tích cực, bạn có danh sách Phát trực tuyến, Xã hội và Trò chơi riêng biệt, nơi bạn có thể xem các vị trí được tối ưu hóa cho các nền tảng cụ thể (PUBG, Warzone, Netflix, Disney Plus, Amazon Prime, iPlayer, Hulu, v.v.).

Cuộn quá nhiều? Ngăn Truy cập nhanh liệt kê 17 lý do phổ biến để sử dụng VPN: Duyệt qua quyền riêng tư, Ẩn vị trí, Xem Netflix, Chơi PUBG, Bỏ chặn WhatsApp (hoặc Telegram, Facebook, Twitter, v.v.), v.v. Nếu bạn đang tìm cách bỏ chặn Netflix, không cần phải quét danh sách dài các máy chủ và cố gắng đoán xem máy chủ nào tốt nhất: chỉ cần nhấn vào ‘Xem Netflix’ và ứng dụng sẽ tự động chọn vị trí cho bạn.

Chúng hoạt động tốt và chúng tôi thích sự linh hoạt. Nhưng chúng tôi muốn iTop VPN sắp xếp một số điều cơ bản về giao diện trước khi phân lớp trên bất kỳ tính năng bổ sung nào.

6

Ứng dụng iTopVPN trên Mac, Android, iOS

Tương thích với nhiều nền tảng

Ứng dụng Mac của iTop VPN hầu hết trông giống như bản dựng Windows, nhưng có một vài thay đổi rất đáng chú ý.

Chẳng hạn, không có phần Tải xuống – các vị trí P2P nằm trong danh sách ‘Tất cả máy chủ’. Phần Nhiệm vụ nhanh không có ô Play PUBG. Không có công tắc hủy và không có menu Cài đặt (danh sách Giao thức hiện nằm trên màn hình chính). Nếu bạn thường xuyên sử dụng cả ứng dụng Windows và Mac, sự khác biệt có thể hơi khó hiểu.

Ứng dụng iOS là tất cả về sự đơn giản, không có menu Cài đặt, không có công tắc tiêu diệt, không có P2P, không có tùy chọn giao thức HTTPS và hoàn toàn không có các công cụ bảo mật bổ sung. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được danh sách vị trí, nút Kết nối lớn và lựa chọn giao thức TCP / UDP.

Có một tin tốt trong một lĩnh vực iOS. Các thành phố được nhóm thành các quốc gia, tạo nên một danh sách ngắn hơn và có tổ chức tốt hơn. Nhưng nó vẫn không được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái (và tệ hơn, ứng dụng iOS sử dụng một thứ tự khác với bản dựng Windows).

Ứng dụng Android về cơ bản là phiên bản iOS có thêm tính năng phân tách đường hầm và một thứ tự sắp xếp khác cho danh sách máy chủ. Không phải là vấn đề lớn trừ khi bạn đang sử dụng iTop VPN trên một số nền tảng – chỉ khi đó, bạn mới cần nhớ vị trí yêu thích của mình xuất hiện trên mỗi thiết bị.

iTop VPN cung cấp một công tắc tiêu diệt
iTop VPN cung cấp một công tắc tiêu diệt, nhưng đó là một nỗ lực thiếu sót (hình ảnh: iTop VPN)
7

Đặc trưng

Đặc trưng riêng của dịch vụ

iTop VPN hỗ trợ công tắc ngắt để dừng lưu lượng truy cập internet nếu VPN giảm đột ngột. Chúng tôi thấy rằng ứng dụng Windows hầu hết đều thành công nhưng có một số sai sót. Ví dụ: khi chúng tôi buộc ứng dụng bị lỗi, kết nối VPN của chúng tôi bị gián đoạn, công tắc hủy không hoạt động và lưu lượng truy cập của chúng tôi không được bảo vệ. Và vì ứng dụng không đưa ra bất kỳ thông báo nào nên người dùng bị ảnh hưởng khó có thể nhận ra họ đang gặp rủi ro trong trường hợp như vậy.

Hỗ trợ tách đường hầm cho phép bạn quyết định ứng dụng nào sử dụng đường hầm và ứng dụng nào không. Thật tiện lợi nếu bạn chỉ cần VPN để bỏ chặn một vài trang web, chẳng hạn như các ứng dụng khác có thể sử dụng kết nối bình thường (và nhanh hơn) của bạn. Điều này hoạt động hiệu quả đối với chúng tôi, chỉ hướng các trình duyệt thông qua VPN theo mặc định, nhưng giúp dễ dàng thêm các ứng dụng khác theo yêu cầu.

Tính năng Bảo vệ DNS tuyên bố bảo vệ cài đặt DNS của bạn khỏi bị phần mềm độc hại sửa đổi. Bạn cũng có thể đặt DNS của mình thành một trong số các nhà cung cấp DNS công cộng, đơn giản bằng cách chọn chúng từ danh sách: Google, OpenDNS, Verizon, Comodo và DNS Advantage.

Ứng dụng có một số cài đặt. Bạn có thể khởi chạy nó khi Windows khởi động, kết nối tùy chọn và chọn một trong ba tùy chọn giao thức: UDP, TCP và HTTPS. Vì iTop VPN không sử dụng bất kỳ giao thức VPN tiêu chuẩn nào nên không hoàn toàn rõ ràng về tác động của các cài đặt này và các mô tả không giúp ích nhiều. (Ví dụ: chọn TCP rõ ràng giúp bạn có ‘quyền riêng tư cấp cao’, trong khi chọn UDP có nghĩa là tốc độ nhanh hơn nhưng ‘sử dụng nhiều dữ liệu hơn cho những dịp đặc biệt.’)

iTop VPN cũng thiếu một số cài đặt nâng cao hơn mà chúng tôi thấy với các ứng dụng khác. Ví dụ: nó sẽ không tự động kết nối khi bạn truy cập Wi-Fi không an toàn. Không có tùy chọn bảo vệ chống rò rỉ và chúng tôi không thấy cách nào để kiểm soát thông báo.

tính năng tăng cường bảo mật hữu ích
Bạn nhận được một số tính năng bổ sung về quyền riêng tư tiện lợi bao gồm tính năng tăng cường bảo mật hữu ích (hình ảnh: iTop VPN)
8

Các tính năng bảo mật

Các tính năng bảo mật của iTop VPN

iTop VPN có một số tính năng bổ sung về quyền riêng tư và bảo mật mà chúng tôi chưa thấy ở các VPN khác.

Mô-đun Security Reinforce đã quét PC của chúng tôi để tìm các cài đặt bảo mật yếu hoặc không theo tiêu chuẩn, sau đó đề xuất các thay đổi thích hợp. Bạn sẽ cần một số kiến ​​thức kỹ thuật để hiểu báo cáo của nó, nhưng lời khuyên có vẻ tốt với chúng tôi và có khả năng cải thiện bảo mật hệ thống của bạn.

Tính năng Quyền riêng tư của trình duyệt có thể kiểm tra và xóa các tuyến đường duyệt web của bạn trong Chrome, Edge, Firefox, Opera và thậm chí cả Internet Explorer.

Những công cụ này không phải là công cụ tốt nhất mà chúng tôi từng thấy và có thể không phải tất cả chúng đều phù hợp với VPN. Ví dụ, hầu hết các nhà cung cấp sử dụng máy chủ DNS của riêng họ thay vì OpenVPN hoặc Google, vì điều đó đảm bảo không ai khác có thể xem các trang web bạn truy cập.

Bảo vệ DNS có sự hỗ trợ của IObit Malware Fighter
Bảo vệ DNS có sự hỗ trợ của IObit Malware Fighter (hình ảnh: iTop VPN)

Nhưng ở đây cũng có nhiều sức mạnh hơn chúng ta mong đợi. Ví dụ: Bảo vệ DNS không phải là thứ mà iTop VPN đã tập hợp lại trong một buổi chiều – đó là một tính năng IObit được lấy trực tiếp từ IObit Malware Fighter. Tổng hợp tất cả lại với nhau và các tính năng bổ sung có thể có một số giá trị đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn. (Mặc dù, như với giao diện ứng dụng chính, chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu nhà phát triển sắp xếp các tính năng cốt lõi trước khi bắt đầu với việc chất đống các tính năng bổ sung.

9

Netflix và phát trực tuyến

iTop có hỗ trợ Netflix không

Các ứng dụng iTop VPN có các vị trí chuyên biệt để bỏ chặn nhiều nền tảng, giúp chúng dễ sử dụng hơn nhiều so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm cách bỏ chặn một nền tảng được hỗ trợ ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như bạn không phải bắt đầu chọn các vị trí ở Hoa Kỳ cho đến khi tìm thấy một nền tảng hoạt động: chỉ cần chọn một dịch vụ từ danh sách và bạn đã sẵn sàng.

Chúng tôi đã thử điều này với BBC iPlayer, thường là một trang web khó bỏ chặn, nhưng iTop VPN đã giúp chúng tôi truy cập ngay lập tức.

iTop VPN có các địa điểm Disney Plus ở New York và Los Angeles. Cả hai đều làm việc cho chúng tôi.

Có các địa điểm phát trực tuyến cho Amazon Prime ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng chúng tôi không may mắn như vậy với những địa điểm này. Amazon phát hiện ra những gì chúng tôi đang làm, hiển thị ‘thiết bị của bạn được kết nối với internet bằng dịch vụ VPN hoặc proxy’ và yêu cầu chúng tôi ‘vô hiệu hóa nó và thử lại.’

Đó là câu chuyện đáng thất vọng tương tự với Netflix: iTop VPN có một vài máy chủ Netflix chuyên dụng (Hoa Kỳ và Hàn Quốc) nhưng không hoạt động với chúng tôi.

Đưa chúng tôi vào hai trong bốn trang web thử nghiệm của chúng tôi không phải là xấu, nhưng các nhà cung cấp khác làm tốt hơn nhiều. ExpressVPN, Hide.me, Hola, PrivadoVPN, Private Internet Access, ProtonVPN và Surfshark đều đã bỏ chặn mọi nền tảng thử nghiệm của chúng tôi trong các bài đánh giá gần đây.

10

Hiệu suất của iTopvpn

Hiệu xuất của VPN này tương đối tốt

Chúng tôi đã đo tốc độ iTop VPN từ các địa điểm ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh với kết nối 1Gbps trong cả hai trường hợp, sử dụng một số trang web và dịch vụ kiểm tra hiệu suất (trang web và ứng dụng dòng lệnh của SpeedTest, nPerf, SpeedOfme, v.v.). Chúng tôi đã kiểm tra tốc độ tải xuống ít nhất năm lần từ mỗi trang web và sau đó chúng tôi lặp lại tất cả các bài kiểm tra trong một phiên buổi tối.

Tốc độ tải xuống của Vương quốc Anh rất bình thường ở mức 180-190Mbps, nhưng ở Hoa Kỳ thì hiệu suất tốt hơn nhiều, với tốc độ trung bình cao nhất vào khoảng 360-400Mps, thậm chí có thời điểm đạt tới 900Mbps. Chúng tôi nghi ngờ về điểm số cao nhất đó, vì nó chỉ xảy ra trong một phiên duy nhất trong số 20 phiên chúng tôi chạy ở Mỹ, và không phiên nào trong số những phiên khác đạt được gần một nửa tốc độ đó. Chúng tôi nghĩ rằng con số 360-400Mbps đại diện hơn cho những gì bạn có thể thấy.

Đó không phải là một kết quả tồi và đó là một kết quả phù hợp với hiệu suất OpenVPN mà chúng tôi thấy từ những ứng dụng như HideMyAss! (270-410Mbps) và TunnelBear (330-350Mbps).

Tuy nhiên, kết quả của iTop kém hơn nhiều VPN khác, đặc biệt là khi họ đang sử dụng WireGuard và các giao thức nhanh hơn (các nhà cung cấp như CyberGhost, IPVanish và NordVPN thường xuyên đạt 750-900Mbps).

Có một vấn đề khác, quá. Tốc độ 330-350Mbps mà chúng ta thấy từ TunnelBear đang sử dụng kết nối OpenVPN tiêu chuẩn với mức độ mã hóa và bảo mật rất rõ ràng. Nhưng iTop VPN sử dụng giao thức tùy chỉnh của riêng công ty, có nghĩa là chúng tôi không thể chắc chắn những số liệu này là một so sánh công bằng. Ví dụ: nếu iTop VPN đang sử dụng mã hóa cơ bản hơn, điều đó có thể mang lại cho nó một lợi thế lớn về hiệu suất, nhưng phải trả giá bằng một số bảo mật.

11

Đánh giá iTop VPN: Phán quyết cuối cùng

Kết luận

iTop VPN có một loạt các tính năng bổ sung mạnh mẽ, nhưng nó thiếu rất nhiều nguyên tắc cơ bản của VPN: không có OpenVPN hoặc WireGuard, bỏ chặn hạn chế, công tắc tiêu diệt thiếu sót, cộng với các vấn đề quyền riêng tư khác nhau. Gói VPN miễn phí 700MB mỗi ngày (21GB một tháng) của nó có thể đáng xem xét, nhưng chúng tôi sẽ không sử dụng nó cho bất kỳ điều gì quan trọng về quyền riêng tư – hãy tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn như tùy chọn được xếp hạng số 1 ExpressVPN.

Ngoài ra, hãy xem các dịch vụ VPN tốt nhất hiện nay và VPN chơi game tốt nhất.

Chúng tôi rất vui khi lắng nghe suy nghĩ của bạn

Để lại một trả lời

Trang web này sử dụng Akismet để giảm thư rác. Tìm hiểu cách xử lý dữ liệu nhận xét của bạn.

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm