VPN tốt nhất cho Linux năm 2023

Nordvpn logo

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN đều đã có tùy chọn ứng dụng tương thích với hệ điều hành Linux. Dịch vụ VPN cho Linux sẽ cung cấp hướng dẫn cấu hình thủ công. Tuy nhiên, đó không phải là cách thuận tiện và an toàn nhất để bảo vệ quyền riêng tư và ẩn danh của bạn.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các VPN có thông tin xác thực bảo mật tuyệt vời và các ứng dụng VPN Linux nguyên bản, dễ sử dụng. Nhưng trong số đó, VPN nào là tốt nhất tốt nhất cho Linux năm 2023?

Cho dù hệ điều hành Linux của bạn là Fedora, Mint, RedHat hay Ubuntu thì bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến đều quan trọng. Nếu không, bạn sẽ sử dụng Windows hoặc Mac, phải không? Vì vậy, hãy xem dịch vụ VPN nào tốt nhất và tại sao bạn nên sử dụng VPN cho Linux ngay từ đầu.

Bạn không có thời gian để đọc toàn bộ bài báo? Dưới đây là danh sách các VPN tốt nhất cho Linux vào năm 2023:

STTCÁC NHÀ CUNG CẤPTOP VPNCHECKED
1.Nordvpn NordVPN
VPN hàng đầu thế giới
top 1
2.Surfshark VPN Surfshark VPN
Cải tiến với tính năng hiện đại
top 2
3.Private Internet Access VPN Private Internet Access
VPN quá rẻ cho sự an toàn
top 3
4.Proton vpn logo ProtonVPN
VPN định hướng bảo mật cho Linux
top 4
5.IPVanish Logo IPVanish VPN
VPN tuyệt vời để sử dụng cho Linux
top 5

1. NordVPN – VPN tốt nhất cho Linux

Nordvpn logo
Ưu điểm chính
 • Vượt trội về bảo mật và quyền riêng tư
 • Trình chặn phần mềm độc hại
 • Giao thức NordLynx cho tốc độ tốt nhất mà không ảnh hưởng đến bảo mật
Hạn chế
 • Không có ứng dụng bộ định tuyến

NordVPN là VPN tốt nhất cho Linux và dịch vụ an toàn nhất và nhanh nhất của chúng tôi nói chung. Giống như hầu hết các VPN Linux, nó dựa trên dòng lệnh nhưng cung cấp cùng một gói tính năng mà các ứng dụng khách GUI có. Bạn có thể cài đặt các gói .deb và .rpm của nó trên một số bản phân phối dựa trên Debian và RHEL, bao gồm Ubuntu, Elementary OS, Linux Mint, Fedora, QubesOS, CentOS và openSUSE.

Bạn cũng sẽ tìm thấy hướng dẫn cấu hình thủ công cho các bản phân phối Linux khác và Trình quản lý mạng Linux. Ứng dụng Linux của NordVPN sử dụng giao thức OpenVPN, mặc dù IKEv2 / IPSec và NordLynx, phiên bản độc quyền của WireGuard, cũng có sẵn.

NordVPN có hơn 5400 máy chủ tại 59 quốc gia, cung cấp tốc độ tuyệt vời để ghi torrent và phát trực tuyến không bị chặn. Bạn có thể nhận NordVPN ngay bây giờ chỉ với $3,71/ tháng, với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Tất cả các gói cho phép sáu kết nối đồng thời.

Để tìm hiểu sâu hơn về NordVPN, hãy đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi.

2. Surfshark VPN

Surfshark VPN
Ưu điểm chính
 • Trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại
 • Kết nối đồng thời không giới hạn
 • Tuyệt vời để phát trực tuyến nhờ tính năng Smart DNS
Hạn chế
 • Phần hỗ trợ tự lực yếu

Surfshark VPN là một VPN Linux tuyệt vời với nhiều tính năng. Mặc dù hầu hết chúng, chẳng hạn như công tắc ngắt mạng, không được bao gồm trong ứng dụng, bạn có thể thiết lập chúng thông qua thiết bị đầu cuối. Surfshark VPN có sẵn trên các bản phân phối Linux dựa trên Debian và Ubuntu, chẳng hạn như Elementary OS, Linspire hoặc Tails.

Bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời là những gì bạn nhận được với VPN này. Tính năng MultiHop của Surfshark VPN sẽ định tuyến lưu lượng truy cập của bạn qua hai máy chủ trong khi chế độ No Borders và Camouflage sẽ ẩn kết nối VPN của bạn và vượt qua cả Great Firewall của Trung Quốc. Quan trọng nhất, dịch vụ này vẫn giữ được hiệu suất tuyệt vời cho các kết nối đồng thời không giới hạn.

Surfshark VPN dành cho Linux không cung cấp giao thức IKEv2 và phân chia đường hầm, nhưng hầu hết người dùng Linux sẽ không quá lo lắng về điều này. Thay vào đó, họ sẽ tận hưởng P2P và các nền tảng phát trực tuyến không bị chặn. Tải xuống Surfshark VPN cho Linux ngay hôm nay – nó rẻ đến mức phi lý và có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Để tìm hiểu sâu hơn về Surfshark VPN, hãy đọc bài đánh giá Surfshark VPN của chúng tôi.

3. Private Internet Access VPN (PIA VPN)

Private Internet Access VPN
Ưu điểm chính
 • Công tắc ngắt mạng đáng tin cậy, HNS, chính sách không ghi nhật ký
 • Bảo vệ rò rỉ
 • Hệ thống đặt tên bắt tay (HNS) để tăng thêm sự riêng tư
Hạn chế
 • Có trụ sở tại Mỹ

Private Internet Access là một VPN dành cho Linux vừa rẻ vừa tốt. Hiện tại, bạn có thể tải PIA cho phiên bản Ubuntu 16.04+, Mint 18+, Arch và Debian 64-bit.

Bạn sẽ cảm thấy an toàn khi sử dụng Private Internet Access phiên bản Linux – nó đi kèm với mã hóa cấp quân sự, công tắc ngắt mạng và bảo vệ chống rò rỉ. Bên cạnh đó, chính sách không ghi nhật ký của PIA đã được chứng minh trước tòa nhiều lần, có nghĩa là bạn không nên lo lắng nhiều về quyền tài phán tại Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có Hệ thống đặt tên bắt tay (HNS) phân cấp DNS và thêm một lớp bảo mật bổ sung.

Private Internet Access có tốc độ tốt, lý tưởng cho việc ghi torrent và phát trực tuyến Netflix US. Và với giới hạn 10 kết nối đồng thời, bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các thiết bị của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên nhận PIA và dùng thử nó không có rủi ro, nhờ đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Để tìm hiểu sâu hơn về PIA, hãy đọc bài đánh giá Private Internet Access VPN của chúng tôi.

4. ProtonVPN

Proton vpn logo
Ưu điểm chính
 • SecureCore giúp bảo mật tương đương chống đạn
 • Chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt
 • Có một phiên bản miễn phí tuyệt vời
Hạn chế
 • Tốc độ bình thường

Ứng dụng ProtonVPN Linux là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng ưu tiên bảo mật. Bạn có thể tải nó cho Arch Linux, Manjaro, openSUSE, Fedora, CentOS, RHEL, Debian, Ubuntu và Linux Mint. Phiên bản OpenVPN TCP và UDP (mặc định) được hỗ trợ.

ProtonVPN có trụ sở tại Thụy Sĩ, dù chỉ mới ra đời vài năm nhưng đã cung cấp tính năng ẩn danh hàng đầu với chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt. Các máy chủ Secure Core của nó có thể tạo nhiều bước nhảy để có thêm một lớp bảo mật. Tính năng duy nhất mà ứng dụng Linux này dường như thiếu là Tor qua VPN, đây không phải là một tổn thất lớn đối với hầu hết người dùng.

ProtonVPN tốt cho việc ghi torrent nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất để phát trực tuyến, mặc dù nó đã bỏ chặn Netflix US và Hulu. Tin tốt là bạn có thể dùng thử gói ProtonVPN Plus trong 7 ngày miễn phí. Ngoài ra còn có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho mỗi gói định giá.

Để tìm hiểu sâu hơn về ProtonVPN, hãy đọc bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi.

5. IPVanish

IPVanish Logo
Ưu điểm chính
 • Bảo mật tuyệt vời
 • Tốc độ trên trung bình
 • 10 kết nối đồng thời
Hạn chế
 • Không có tùy chọn thanh toán ẩn danh

IPVanish có một ứng dụng VPN Linux gốc tuyệt vời. Nó có thể được cài đặt trên Ubuntu, Fedora, Kali Linux, Linux Mint, Lubuntu và Pop! Các bản phân phối hệ điều hành.

Dịch vụ này cung cấp bảo mật và sự riêng tư tuyệt vời. Với hơn 1500 máy chủ tại 75+ quốc gia, PrivateVPN cũng có phạm vi phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới và cung cấp tốc độ tốt.

IPVanish là một VPN đáng tin cậy cho P2P và phát trực tuyến – nó hỗ trợ torrent trên tất cả các máy chủ và dễ dàng bỏ chặn Netflix US. Dịch vụ này có thể là VPN tốt nhất cho Linux nếu nó hoạt động ở Trung Quốc và cung cấp các khoản thanh toán ẩn danh. Bạn có thể mua IPVanish với giá $2,92/tháng và nhận được tối đa 10 kết nối đồng thời với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Để tìm hiểu sâu hơn về IPVanish, hãy đọc bài đánh giá IPVanish của chúng tôi.

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm