Private Internet Access (PIA) là một dịch vụ VPN có giá tốt cho tất cả mọi người với tốc độ nhanh, bảo mật cực cao, bỏ chặn cho Netflix ở Mỹ. Với có tốc độ kết nối cục bộ nhanh nhất, Private Internet Access cung cấp các ứng dụng hấp dẫn cho các nền tảng và đồng thời hỗ trợ torrent trên tất cả hơn 20.000 máy chủ của nó. Điều khác biệt của PIA VPN là sở hữu chính sách không lưu lịch sử được xác minh thông qua việc thu giữ máy chủ và nhiều trường hợp thực tế.

1

Tổng Quan về Private Internet Access VPN

Thông tin chung về dịch vụ PIA VPN
Tên dịch vụPrivate Internet Access (PIA)
Địa điểm công tyHoa Kỳ
Websiteprivateinternetaccess.com
Số vị tríTrên 70 Quốc gia
Số lượng máy chủHơn 20.000 server
Bỏ chặn Netflix
Thiết bị sử dụng đồng thờiKhông giới hạn
Mã hóaAES-256 bit
Giao thứcWireGuard, OpenVPN, IKEv2
Hỗ trợ khách hàngNói chuyện trực tiếp
Chính sách ghi nhật kýKhông ghi nhật ký
GiáTừ $2.19/tháng
Bản dùng thử miễn phíKhông có

PIA VPN sử dụng các giao thức mã hóa hàng đầu trong ngành bao gồm OpenVPN, mật mã AES-256 và Perfect Forward Secrecy. Đây chính là điều khiến cho Private Internet Access trở thành một trong những nhà cung cấp VPN an toàn nhất trên thị trường.

Ưu điểm
 • Tốc độ rất nhanh
 • Chính sách bảo mật không ghi nhật ký đã xác minh
 • Làm việc với Netflix và BBC iPlayer của Mỹ
 • Torrenting được phép trên tất cả các máy chủ
 • Mã hóa nâng cao và có thể tùy chỉnh
 • Giá rẻ
Nhược điểm
 • Không hoạt động ở Trung Quốc
 • Có trụ sở tại Hoa Kỳ không thân thiện với quyền riêng tư (khu vực pháp lý của FVEY)
2

Giá thành PIA VPN

Chỉ từ $2.19 mỗi tháng

Dịch vụ VPN này cũng được coi là một trong những dịch vụ VPN rẻ nhất hiện nay. Gói hàng tháng của PIA có giá $11.95 mỗi tháng hoặc bạn có thể giảm chi phí xuống còn $3.33 nếu bạn trả trước một năm. Giá trị tốt nhất có thể được tìm thấy với gói ba năm, chi phí chỉ $2.19 mỗi tháng. Điều này tương đương với tiết kiệm 82% so với kế hoạch hàng tháng. Sau khi bạn thanh toán, Private Internet Access cung cấp dịch vụ đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản trên mọi thiết bị đồng thời với nhiều ứng dụng khác nhau cho Windows, Mac, Android, iOS và Linux.

Từ ngày 16 tháng 3 năm 2023, PIA VPN cho phép sử dụng đồng thời 1 tài khoản trên toàn bộ các thiết bị mà bạn muốn mà không mất thêm bất cứ chi phí nào.

https://www.privateinternetaccess.com/blog/pia-unlimited-device-connections/
PIA screenshot price
Bảng giá dịch vụ của Private Internet Access

Ngoài 1 nhược điểm là việc truy cập vào các trang web bị chặn theo khu vực địa lý như Netflix, BBC iPlayer và Disney, chúng tôi vừa nêu ra, Private Internet Access là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời cho những người dùng VPN. Chúng tôi đã dành nhiều tháng thử nghiệm và phân tích cho bài đánh giá VPN Private Internet Access, hãy đọc và quyết định cài đặt PIA ngay hôm nay!

3

Vị trí máy chủ

Hơn 20000 máy chủ trên 76 quốc gia

Private Internet Access có một mạng lưới máy chủ rộng lớn phủ trên 94 địa điểm và 76 quốc gia với 20367 máy chủ VPN và Proxy. Tất cả các máy chủ đều hỗ trợ WireGuard. Danh sách cụ thể và đầy đủ có thể tìm thấy tại trang web chủ của Private Internet Access. 

PIA chỉ sử dụng máy chủ vật lý dành riêng cho một khách hàng cho mạng VPN của mình. Đây là những serve chạy cục bộ và không chạy theo bất kì hình thức ảo hóa và lưu trữ đám mây hiện đại. Quyền riêng tư và bảo mật của khách hàng được đưa hàng đầu với Private Internet Access , vì vậy chúng tôi đã kiểm chứng và thấy điều này vẫn đúng ngay cả khi VPN mở rộng cơ sở hạ tầng của nó.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nhà cung cấp VPN cạnh tranh khách, Private Internet Access ko cung cấp Dedicated server dành cho phát trực tuyến, torrent hoặc địa chỉ IP tĩnh. 

Chúng tôi muốn xem server nào hoạt động tốt nhất cho các trang như Netflix và BBC iPlayer, cùng với độ tải máy chủ để người dùng có thể biết vị trí nào bị tắc nghẽn tại bất kỳ thời điểm nào. Như hiện tại, hầu hết người dùng sẽ phải chuyển qua các máy chủ gần nhất của họ để tìm một vị trí phù hợp với họ.

Các máy chủ VPN của PIA được trải rộng như sau:

 • Châu Âu: 41 quốc gia
 • Châu Á: 17 quốc gia
 • Bắc Mỹ: 6 quốc gia
 • Châu Phi: 5 quốc gia
 • Nam Mỹ: 3 quốc gia
 • Châu Đại Dương: 2 quốc gia

Máy chủ của nó chủ yếu được đặt ở Châu Âu và Bắc Mỹ, và rất nhiều những nơi khác trên thế giới. Trên thực tế, điều này có nghĩa là dù bạn đang ở đâu, bạn cũng có thể kết nối với máy chủ của Private Internet Access gần đó.

Bạn biết không? Lợi thế lớn nhất đối với mạng máy chủ của Private Internet Access là nó vận hành số lượng lớn nhất trong tổng số các máy chủ mà chúng tôi từng thấy từ bất kỳ nhà cung cấp VPN nào.

PIA có gần 20.000 máy chủ VPN tập trung ở 74 quốc gia. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập cục bộ được trải rộng trên nhiều máy chủ, giảm tắc nghẽn và cải thiện hiệu suất.

PIA có hỗ trợ vị trí máy chủ ảo không?

Vị trí máy chủ ảo chỉ định cho bạn địa chỉ IP ở vị trí bạn đã chọn ngay cả khi máy chủ vật lý được đặt ở nơi khác.

Vị trí máy chủ ảo cho phép một số nhà cung cấp VPN cung cấp địa chỉ IP ở các quốc gia không thể đặt máy chủ vật lý. Ví dụ: đây là cách VPN HideMyAss cung cấp một máy chủ VPN của Triều Tiên.

Chúng cũng có thể cải thiện hiệu suất nếu máy chủ vật lý gần vị trí thực của bạn hơn địa chỉ IP bạn được chỉ định. Tuy nhiên, nếu máy chủ vật lý ở xa vị trí thực của bạn hơn nhiều so với quảng cáo, bạn cũng có thể thấy hiệu suất giảm đáng kể.

Private Internet Access bao phủ rất nhiều quốc gia vì 41% là các vị trí máy chủ ảo. Các máy chủ này được gắn nhãn rõ ràng trong ứng dụng với biểu tượng quả địa cầu và có thể bị vô hiệu hóa bằng cách tắt “Bao gồm các khu vực được định vị địa lý” trong cài đặt của ứng dụng.

4

Hiệu năng và tốc độ

Private Internet Access VPN có kết nối cục bộ nhanh nhất

Khi nói đến kết nối cục bộ, Private Internet Access là VPN có tốc độ nhanh nhất trên thị trường.

Chúng tôi đo tốc độ mất trung bình chỉ 3% khi kết nối với máy chủ gần đó, với tốc độ giảm từ 92Mbps xuống 89Mbps. Những tốc độ cục bộ này là một trong những tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy và gần bằng tốc độ mà bạn có được khi không sử dụng VPN.

Tốc độ đường dài của  Private Internet Access kém ấn tượng hơn. Chúng tôi đo được tốc độ kết nối của chúng tôi giảm 66% khi kết nối từ Luân Đôn đến Hoa Kỳ – từ 92Mbps xuống 31Mbps. Điều này thật đáng thất vọng, nhưng đủ nhanh để phát trực tuyến, ghi torrent và các hoạt động sử dụng nhiều dữ liệu khác.

Chúng tôi ghi nhận mức giảm tốc độ trung bình là 72% khi kết nối với Singapore. Mức độ mất tốc độ này không phải là bất thường đối với các kết nối đường dài, tuy nhiên các đối thủ cạnh tranh như ExpressVPN ghi nhận mức giảm chỉ 19% khi chúng tôi kết nối từ London đến Mỹ.

Hoa Kỳ (New York):

Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng VPN chủ yếu cho các kết nối với server ở xa, thì có thể bạn nên xem xét một nhà cung cấp thay thế như ExpressVPN hoặc Hotspot Shield.

Mặc dù tốc độ kết nối với các server  quốc tế của nó không phải là tốt nhất, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng tốc độ của PIA là nhất quán và đáng tin cậy. Chúng tôi không gặp phải bất kỳ sự sụt giảm bất ngờ nào về hiệu suất và nhận thấy rằng thời gian kết nối luôn nhanh chóng.

Tất cả các đánh giá VPN của chúng tôi đều trải qua cùng một quy trình kiểm tra tốc độ khoa học và chúng tôi luôn sử dụng giao thức OpenVPN để giữ cho nó công bằng và nhất quán. 

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc thêm về phương pháp kiểm tra tốc độ của chúng tôi tại đây.

So sánh tốc độ Private Internet Access VPN so với các VPN khác?

Biểu đồ bên dưới so sánh mức mất tốc độ trung bình của Private Internet Access với 17 VPN phổ biến khác bằng công cụ kiểm tra tốc độ VPN tùy chỉnh của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng cơ sở hạ tầng và tài nguyên của chúng tôi để test chất lượng của các VPN.

Sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ của chúng tôi để so sánh tốc độ của PIA tư trên các thành phố khác nhau. Private Internet Access là 1 VPN nhanh nhất trên các kết nối cục bộ. Tuy nhiên, trong tám tuần qua, PIA đã bị NordVPN vượt mặt trên kết nối New York khoảng cách ngắn.

Tuy nhiên, đây là tốc độ cực kỳ nhanh từ PIA VPN và nó thoải mái đánh bại những người hoạt động hàng đầu khác, như ExpressVPN.

Ngoài ra, điều ấn tượng nhất là tốc độ nhanh, dịch vụ ổn định và đáng tin cậy của nó. Trong thời gian này, tốc độ của Private Internet Access giảm trong khoảng 80Mbps đến 86Mbps, trong khi tốc độ của ExpressVPN rời rạc hơn và dao động trong khoảng 60Mbps đến 76Mbps.

Điều này có nghĩa là PIA luôn có thể được tin cậy để cung cấp cho bạn tốc độ internet nhanh cần thiết để phát trực tuyến và torrent. Đáng buồn thay, Private Internet Access có giá kém hơn các kết nối quốc tế. Khi kết nối với Frankfurt từ New York, tốc độ của PIA kém ấn tượng và ổn định hơn so với những cá mập khác trong ngành.

5

Bảo mật và quyền riêng tư

VPN cực kỳ an toàn

Private Internet Access là một VPN cực kỳ an toàn. Chúng tôi đã thực hiện một số bài kiểm tra bảo mật và nhận thấy rằng nó sẽ mã hóa lưu lượng truy cập internet và ẩn địa chỉ IP của bạn một cách đáng tin cậy.

PIA Screenshot feature
Các tính năng đa dạng của Private Internet Access

Private Internet Access hỗ trợ các giao thức OpenVPN, WireGuard, IKEv2 và L2TP / IPSec với tùy chọn để chọn giữa các kết nối UDP và TCP. Cài đặt mặc định bảo vệ kết nối của bạn bằng mã hóa AES 128-bit, mặc dù bạn có thể chọn thủ công mật mã AES-256 trong giao diện cài đặt.

Private Internet Access mới giới thiệu hỗ trợ cho WireGuard, một giao thức VPN mới và đầy hứa hẹn. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy WireGuard có lợi ích về tốc độ đáng kể so với các giao thức VPN khác, trong khi vẫn giữ được mức độ riêng tư và bảo mật cao.

WireGuard là một công nghệ thú vị và thậm chí nó có thể vượt qua OpenVPN để trở thành giao thức VPN tốt nhất hiện có trong tương lai. Thật đáng khích lệ khi thấy rằng PIA đang tiếp tục đạt được những bước tiến trong việc cải thiện dịch vụ VPN của mình và cung cấp cho người dùng các tùy chọn mới. Tuy nhiên, WireGuard vẫn đang được phát triển nặng và hiện tại nên tránh. Không giống như OpenVPN, đã được cải tiến liên tục trong hơn 18 năm phát triển mã nguồn mở, WireGuard vẫn chưa có thời gian để chứng minh khả năng tồn tại của nó khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật.

Có tích hợp bảo vệ chống rò rỉ IPv4 và IPv6, bảo vệ rò rỉ DNS và công tắc diệt VPN trên tất cả các nền tảng. Các thử nghiệm của chúng tôi không phát hiện thấy rò rỉ IP, DNS hoặc WebRTC nào trong bất kỳ ứng dụng nào ngoài tiện ích mở rộng trình duyệt của PIA.

Private Internet Access cũng sở hữu và vận hành các máy chủ DNS riêng của mình, có nghĩa là các yêu cầu DNS của bạn được Private Internet Access tự giải quyết chứ không phải ISP của bạn. Các ứng dụng cũng linh hoạt – ứng dụng khách Windows cũng có thể được thiết lập để sử dụng bất kỳ DNS tùy chỉnh nào mà bạn chọn.

Tất cả các ứng dụng của Private Internet Access đều là mã nguồn mở, có nghĩa là các nhà phát triển bên thứ ba khác có thể kiểm tra các lỗ hổng bảo mật của phần mềm.

Người dùng có kinh nghiệm cũng sẽ đánh giá cao các tính năng bảo mật nâng cao của PIA, những tính năng này dễ dàng được bật trong cài đặt của ứng dụng. Bao gồm các:

 • Công tắc ngắt VPN
 • SOCKS5 proxy
 • Chống phần mềm độc hại và theo dõi
 • Phân chia đường hầm
 • Cổng chuyển tiếp

Ứng dụng khách trên máy tính để bàn cũng đi kèm với giao diện dòng lệnh có thể được sử dụng để tự động điều khiển một số chức năng của ứng dụng bằng cách sử dụng tập lệnh. Điều này có sẵn cho Windows, Linux và Mac, và được giải thích chi tiết trên trang web hỗ trợ PIA.

Tiện ích mở rộng của Chrome đi kèm với một loạt các tính năng bảo mật bổ sung bao gồm khả năng chặn truy cập vị trí, cookie của bên thứ ba, liên kết giới thiệu trang web, v.v. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về từng tính năng nâng cao sau trong bài đánh giá này.

Cấu hình thủ công được hỗ trợ với OpenVPN, L2TP / IPsec, PPTP và SOCKS5 và công ty hiện cũng đã giới thiệu giao thức WireGuard.

Nhìn chung, Private Internet Access hoạt động tốt trong tất cả các bài kiểm tra bảo mật của chúng tôi. Các máy khách Windows, MacOS và VPN di động mã hóa lưu lượng của bạn một cách hiệu quả và các tính năng chống rò rỉ hoạt động tốt để bảo mật dữ liệu của bạn. Mặc dù các dịch vụ VPN khác cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn, nhưng bạn có thể tin tưởng vào PIA để bảo vệ dữ liệu của mình.

Mã hóa có thể tùy chỉnh

Không giống như nhiều dịch vụ VPN khác,  Private Internet Access cho phép bạn kiểm soát chi tiết các thuật toán và giao thức được sử dụng để mã hóa dữ liệu của bạn. Khả năng điều chỉnh cài đặt mã hóa của bạn rất hữu ích để tối ưu hóa hiệu suất và định cấu hình VPN phù hợp với nhu cầu của bạn. Nói chung, bạn sử dụng mã hóa càng mạnh thì tốc độ của bạn càng chậm.

Cài đặt mặc định bảo vệ kết nối của bạn bằng mã hóa OpenVPN và AES 128-bit. Bạn có thể nâng loại mã hóa lên AES-256 (CBC hoặc GCM) trong menu cài đặt và thậm chí tắt mã hóa hoàn toàn.

Nếu bạn không chắc những con số này có nghĩa là gì, hãy nhớ đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về mã hóa VPN, nơi chúng tôi giải thích tất cả chi tiết.

Tạm kết

Tóm lại, PIA cung cấp mã hóa mạnh nhất hiện có, cùng với tùy chọn để chọn cài đặt phù hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, các cài đặt an toàn nhất không được chọn theo mặc định, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi chúng thành cấu hình sau:

 • Giao thức VPN – OpenVPN UDP
 • Mã hóa dữ liệu – AES-256 (GCM)
 • Bắt tay – RSA-2048
6

Nền tảng & Thiết bị

Tương thích trên mọi nền tảng

Private Internet Access cung cấp các ứng dụng tùy chỉnh cho mọi nền tảng chính bao gồm Windows, MacOS, Linux, Android và iOS. Bạn cũng có thể sử dụng PIA trên tối đa mười thiết bị đồng thời, gấp đôi mức cho phép của hầu hết các dịch vụ VPN.

PIA Screenshot devices
PIA hỗ trợ hầu hết các nền tảng trên mọi thiết bị

Có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox và Opera, cũng như các ứng dụng tùy chỉnh cho các thiết bị phát trực tuyến như Amazon Fire TV Stick. Hướng dẫn thiết lập thủ công cũng có sẵn trên trang web PIA để giúp bạn hướng dẫn bạn về các phiên bản hệ điều hành cũ hơn.

7

Dịch vụ khách hàng

Trò chuyện trực tiếp – live chat- 24/7

Private Internet Access dễ cài đặt và dễ sử dụng trên tất cả các nền tảng, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ.

Nhờ những cải tiến gần đây, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của PIA giờ đây cũng ấn tượng như các nhà cung cấp VPN hàng đầu khác. Điều này là do nhóm dịch vụ khách hàng của PIA hiện đã sẵn sàng thông qua trò chuyện trực tiếp 24/7.

Trò chuyện trực tiếp có thể được bắt đầu từ góc dưới bên phải của trang chủ trang web Private Internet Access. Sau đó, bạn được yêu cầu nhập chi tiết tài khoản của mình, như email và ID tài khoản, trước khi kết nối với nhân viên hỗ trợ.

Khi bạn kết nối với đại lý hỗ trợ PIA, bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình trong vòng vài phút. Chúng tôi nhận thấy tất cả các nhân viên hỗ trợ của PIA đều am hiểu, lịch sự và nhanh chóng phản hồi. 

Về tài nguyên trực tuyến, có một kho kiến thức lớn, có thể tìm kiếm được với các bài viết về khắc phục sự cố, sự cố tài khoản, sự cố kỹ thuật, v.v.

8

Kết luận

Nên sử dụng PIA không?

Private Internet Access là một VPN cực kỳ nhanh với bảo mật mạnh mẽ và một số tính năng kỹ thuật tuyệt vời khiến nó trở nên lý tưởng cho những người ủng hộ quyền riêng tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN giá rẻ, cung cấp hiệu suất và bảo mật tốt, Private Internet Access là một lựa chọn tuyệt vời.

Dịch vụ này rất phù hợp cho việc ghi torrent, với chính sách không ghi nhật ký đã được xác minh, công tắc ngắt VPN hiệu quả và hoạt động P2P được phép trên tất cả các máy chủ của nó. Nó liên tục bỏ chặn Netflix và BBC iPlayer của Mỹ, đồng thời cung cấp một loạt các ứng dụng hấp dẫn với một loạt các cài đặt nâng cao.

Mặc dù quyền tài phán của PIA tại Hoa Kỳ là mối quan tâm chính đáng, chúng tôi vẫn tin tưởng vào Private Internet Access do chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt của họ đã được xác minh qua nhiều sự cố trong thế giới thực.

Mặc dù đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và giao diện đơn giản khiến PIA trở nên tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng VPN không phù hợp nếu bạn đang tìm cách vượt qua các hạn chế internet ở một quốc gia bị kiểm duyệt gắt gao hoặc truy cập nhiều thư viện phát trực tuyến quốc tế.

Nếu bạn đang muốn phát trực tuyến Netflix của Hoa Kỳ hoặc tăng cường bảo mật của mình trên các mạng WiFi công cộng với mức giá phải chăng, thì Private Internet Access là một VPN đáng xem xét.

Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Xếp hạng cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn
 1. […] tìm hiểu sâu hơn về PIA, hãy đọc bài đánh giá Private Internet Access của chúng […]

 2. […] tìm hiểu sâu hơn về Private Internet Access, hãy đọc bài đánh giá Private Internet Access VPN của chúng […]

 3. […] tìm hiểu sâu hơn về PIA, hãy đọc bài đánh giá Private Internet Access của chúng […]

 4. […] bạn thay đổi quyết định. Để hiểu thêm về PIA, bạn có thể đọc thêm bài đánh giá Private Internet Access VPN của chúng […]

 5. […] tìm hiểu sâu hơn về PIA, hãy đọc bài đánh giá Private Internet Access của chúng […]

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm