9/10 (Điểm chuyên môn)
Sản phẩm được đánh giá là #5 trong danh mục Đánh giá VPN

Bảo mật kín đáo, ẩn danh tốt, tốc độ nhanh chóng – Surfshark VPN cung cấp tất cả những tính năng mà bạn muốn thấy từ một VPN hàng đầu, với một mức giá cực kì phải chăng. Cách đây hơn một năm, Surfshark hoàn toàn là một nền tảng mới lạ. Từ đó, dịch vụ này đã cố gắng để thâm nhập vào top 10 VPN hàng đầu và lấy được sự tin tưởng của khách hàng. Với bài đánh giá Surfshark này, tôi muốn tìm hiểu xem liệu sự tin tưởng đó có được đảm bảo hay không.

1

Tổng quan Surfshark VPN

Thông tin chung về Surfshark VPN
Tên dịch vụSurfshark VPN
Địa điểm công tyQuần đảo Virgin thuộc Anh
Websitesurfshark.com
Số vị trí65 Quốc gia
Số lượng serverTrên 3200 server
Bỏ chặn Netflix
Thiết bị đồng thờiKhông giới hạn
Mã hóaAES-256 bit
Giao thứcWireGuard, OpenVPN, IKEv2
Hỗ trợ khách hàngTrò chuyện trực tiếp 24/7
Chính sách ghi nhật kýThu thập dữ liệu tối thiểu
GiáTừ $2,21 / tháng
Bản dùng thử miễn phíMiễn phí 7 ngày dành cho iOS, macOS và Android.

Đây có phải là một VNP an toàn không? Nó có gi lại dữ liệu của người dùng không? Và quan trọng là Surfshark đối với torrent và Netflix tốt đến mức nào?

Không tốn nhiều thời gian để tôi nhận ra rằng Surfshark VPN cung cấp giá tốt hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng tìm hiểu xem nó có tốt trong thực tế như trên giấy tờ hay không.

Surfshark VPN xếp hạng thứ ba trong số 215 nhà cung cấp, công ty đặt trụ sở tại quần đảo Virgin thuộc Anh và phạm vi hoạt động ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Đồng thời Surfshark VPN có thể mở khóa Netflix và an toàn cho Torrenting.

Ưu điểm
 • Mã hóa mạnh
 • Hiệu suất tốt
 • Kết nối không giới hạn thiết bị
 • Hầu như không lưu giữ nhật ký
 • Trò chuyện trực tiếp hỗ trợ 24/7
 • Mở khóa Netflix và các nền tảng khác
 • Khu vực pháp lý thân thiện với VPN
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng và thiết bị
Nhược điểm
 • Phần hỗ trợ tự lực yếu
2

Tốc độ và hiệu năng

Rất nhanh và hiệu quả

Theo như công cụ kiểm tra tốc độ nội bộ của chúng tôi đã cho thấy Surfshark là một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất vào năm 2021. 

Bất kể bạn kết nối từ quốc gia nào, nhà cung cấp này sẽ cạnh tranh với những nhà cung cấp tốt nhất.

Chúng tôi thường xuyên làm các bài kiểm tra tốc độ Surfshark từ các máy chủ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia khác.

Dưới đây là dữ liệu tốc độ trung bình trong 30 ngày của Surfshark VPN mà chúng tôi đã kiểm tra:

Máy chủ USA 

 • Tốc độ tải xuống 912 Mb / giây
 • Tốc độ tải lên 828 Mb / giây

Máy chủ Vương quốc Anh

 • Tốc độ tải xuống 699 Mb / giây
 • Tốc độ tải lên 679 Mb / giây

Máy chủ Đức

 • Tốc độ tải xuống 589 Mb / giây
 • Tốc độ tải lên 654 Mb / giây

Như bạn có thể thấy từ kết quả, tốc độ Surfshark với giao thức WireGuard thực sự nhanh, đặc biệt nếu chúng tôi so sánh với các đối thủ cạnh tranh vẫn sử dụng OpenVPN. Tải lên cũng cao hơn hầu hết các VPN, bất kể bạn chọn quốc gia nào. 

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ có thể phát video 4K (UHD) và chơi trò chơi trực tuyến trên lục địa của mình, trừ khi lục địa của bạn rất lớn. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng giật lag khi thực hiện các cuộc gọi video và VOIP, giới hạn ping ở mức 200 mili giây, nhưng việc liên hệ với ai đó ở bên kia địa cầu có thể bị tính phí. Cuối cùng, việc tải xuống tệp torrent 10 GB có thể mất chưa đến 3 phút.

Tốc độ dường như đang tăng lên mỗi khi tôi cập nhật bài đánh giá Surfshark VPN này. Rõ ràng là có rất nhiều khoản đầu tư vào VPN này. Mặc dù Surfshark đã nằm trong số các VPN nhanh nhất vào năm 2021, tôi tin rằng tốc độ của nó sẽ tiếp tục được cải thiện.

3

Máy chủ Surfshark VPN

Số lượng server trung bình khá

Surfshark có hơn 3200 máy chủ chỉ sử dụng RAM ở hơn 60 quốc gia, đây là mức độ phủ sóng toàn cầu khá tốt. Hơn một nửa số quốc gia đó là ở Châu Âu, tiếp theo là hơn 15 quốc gia ở Châu Á Thái Bình Dương. Châu Mỹ và Trung Đông cũng có mức độ phủ sóng tốt, với ít nhất 5 quốc gia trong mỗi khu vực.

surfshark Screenshot server
Server của Surfshark có mặt ở hơn 60 Quốc gia trên thế giới
4

Giá thành

Surfshark có phải là VPN hàng đầu rẻ nhất không?

Surfshark VPN có ba gói định giá khác nhau, tất cả đều cung cấp đầy đủ các chức năng, bao gồm mã hóa cấp độ quân sự, công tắc ngắt kết nối internet và kết nối đồng thời không giới hạn:

 • Gói 1 tháng với giá $12.95 tương đương 300.000 VND/tháng 
 • Gói 6 tháng với $6.49 (150.000 VND)/tháng
 • Gói 2 năm với chỉ $2.21 (51.000 VND)/tháng + 3 tháng miễn phí
surfshark Screenshot price
Các gói dịch vụ của Surfshark VPN

Đây là những mức giá tuyệt vời – kế hoạch 2 năm của họ thực sự là một trong những giao dịch rẻ nhất trong khối. Surfshark VPN chắc chắn đã chứng minh được giá trị của họ và triển vọng nhận được đăng ký dài hạn sẽ không còn đáng lo ngại nữa. 

bên cạnh đó, có rất nhiều tùy chọn thanh toán mà bạn có thể dùng để trả khoản phí 2 đô la đó, bao gồm: tiền điện tử, PayPal, Sofort, Google Pay, Amazon Pay, Giropay và Webmoney. 

Surfshark cũng là một trong số ít cung cấp bản dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày trên Google Play và Apple App Store ngoại trừ người dùng Windows và Linux. Tuy nhiên, chính sách hoàn lại tiền của Surfshark đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho tất cả các gói, vì vậy bạn sẽ không mất gì nếu không muốn.

5

Bảo mật và quyền riêng tư

Bảo mật rất tốt

Có thể nói quyền riêng tư và thông tin xác thực ẩn danh được Surfshark VPN bảo mật rất tốt, đồng thời công ty đã bổ sung thêm tính năng ngắt vào năm 2018, đây chính là một cải tiến tuyệt vời nhưng không phải là tất cả. Họ cũng đã kiểm tra các tiện ích mở rộng trình duyệt của mình bởi Cure53, một công ty an ninh mạng nổi tiếng và có uy tín. Cuối cùng, kể từ tháng 7 năm 2020, tất cả các máy chủ Surfshark chỉ có RAM.

tính bảo mật của Surfshark VPN
Cure53 đã xác thực tính bảo mật của Surfshark VPN

Danh sách các công cụ bảo mật tuyệt vời trong kho vũ khí của Surfshark không ngừng tăng lên. Ngoài trình chặn phần mềm độc hại (CleanWeb), phân tách đường hầm (Whitelister), multi-hop và “giao thức ẩn” (Camouflage và NoBorders), người dùng hiện có thể hưởng lợi từ nhiều tính năng hơn nữa. Surfshark VPN cũng cung cấp tính năng bảo vệ ID (HackLock), giả mạo GPS và tìm kiếm ẩn danh (BlindSearch).

Bên cạnh đó, Surfshark cũng luôn tự hào có chính sách không ghi nhật ký và được đăng ký tại một khu vực pháp lý thân thiện với quyền riêng tư.

Surfshark VPN có hàng loạt tính năng bảo mật
Surfshark VPN có hàng loạt tính năng bảo mật
6

Thiết bị hỗ trợ Surfshark VPN

Hỗ trợ tất cả các nền tảng

Surfshark có các ứng dụng cho tất cả các nền tảng máy tính để bàn và di động chính, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Ngoài ra còn có các ứng dụng dành riêng cho Android TV và Amazon Fire Stick & Fire TV. Cuối cùng, bạn có thể tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox.

 Surfshark VPN cho phép kết nối đồng thời không giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể bảo vệ tất cả các thiết bị của mình trong khi hợp nhất với một tài khoản. Bạn thậm chí không phải định cấu hình thủ công Surfshark trên bộ định tuyến của mình, đây sẽ là cách duy nhất để kết nối nhiều thiết bị như bạn muốn.

7

Netflix và Streaming

Bỏ chặn Netflix và hỗ trợ streaming tuyệt vời

Có thể nói Surfshark VPN rất tuyệt vời cho Netflix và phát trực tuyến nội dung bị chặn theo địa lý khác.

Tôi đã thử nghiệm Surfshark cho Netflix từ Châu Âu và nhận thấy rằng nó có thể bỏ chặn Netflix ở mọi khu vực mà tôi đã thử, bao gồm cả thư viện Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Nhật Bản. Hơn nữa, Surfshark VPN có thể bỏ chặn Peacock, Hulu, Disney +, BBC iPlayer và các nền tảng phát trực tuyến khác.

Cuối cùng, nhờ tính năng Smart DNS, bạn sẽ có thể phát trực tuyến các chương trình và bộ phim yêu thích của mình trên một loạt thiết bị không có ứng dụng khách Surfshark, bao gồm: máy chơi game, Apple TV, LG TV, Samsung TV và các TV thông minh khác. Xem thêm VPN tốt nhất cho Netflix tại đây.

8

Surfshark có tốt cho torrent không?

Torrent mà không lo lộ thông tin

Surfshark rất tốt cho torrent. Nhờ giao thức đường hầm WireGuard của nó, tốc độ rất nhanh và thông tin xác thực bảo mật gần như không có lỗi. Surfshark không ngại mời những người hâm mộ torrent dùng thử dịch vụ của họ và họ không phân biệt đối xử với lưu lượng truy cập P2P.

Torrent được phép trên hầu hết mọi máy chủ Surfshark và không có giới hạn băng thông. Hơn nữa, Mạng riêng ảo nằm trong khu vực pháp lý thân thiện với quyền riêng tư và không lưu nhật ký luôn là lựa chọn tốt cho các hoạt động P2P. Surfshark thậm chí còn cung cấp các tùy chọn thanh toán ẩn danh cho những người muốn an toàn hơn.

9

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ viên thường trực 24/7

Đầu tiên, Surfshark VPN hỗ trợ người dùng qua tính năng trò chuyện trực tuyến hoạt động 24/7. Hầu như bạn sẽ không phải chờ đợi, hoặc trong thời gian rất ngắn nếu có, với các nhân viên hỗ trợ rất lịch sự và được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, phần hỗ trợ còn có: 

 • Hướng dẫn cài đặt
 • Bài viết câu hỏi thường gặp
 • Cơ sở kiến ​​thức (hướng dẫn, thông tin chung, thanh toán)
 • Gửi yêu cầu

Các câu hỏi mà tôi đã gửi bằng biểu mẫu đã được trả lời trong vài giờ hoặc lâu hơn một chút. Chỉ có một trường hợp mất nhiều thời gian hơn để nhận được câu trả lời, tuy nhiên vẫn nhanh hơn so với nhiều VNP khác.

Câu hỏi thường gặp khá ngắn gọn, với mười mục nhập liên kết đến các bài viết hỗ trợ chuyên dụng. Có hơn một trăm trang hướng dẫn và khoảng năm mươi trang dành riêng cho thông tin chung và thanh toán.

Nhìn chung, trong khi Surfshark đã mở rộng đáng kể phần tự trợ giúp của mình, tôi vẫn sẽ sử dụng trò chuyện trực tiếp để gạt hầu hết các mối quan tâm của mình sang một bên.

10

Kết luận

Có nên dùng Surfshark VNP không?

Sau khi điều tra kỹ lưỡng cho bài đánh giá Surfshark này, tôi có thể tự tin nói rằng bạn nên mua VPN này trước khi nó tăng giá.

Họ đã thực hiện tốt các vấn đề cơ bản – bảo mật, quyền hạn, tốc độ, hỗ trợ, v.v. – và đã thực hiện các bước theo các hướng riêng. Hiếm khi bạn thấy VNP trả phí không giới hạn số lượng kết nối đồng thời và chính sách không ghi nhật ký thực. Giữa đó, với quy trình đăng ký ẩn danh, tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử và hỗ trợ WireGuard, Surfshark đã đi trước đối thủ một bước.

Đối với tôi, có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi chúng tôi nhận được nhiều tính năng hơn và từ Surfshark VPN sẽ củng cố hơn nữa vị trí vốn đã vững chắc của mình trong số những công ty tốt nhất trong ngành.

9 Tổng điểm

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm