Best value

Đánh giá ExpressVPN: Ưu điểm và nhược điểm

ExpressVPN là dịch vụ VPN khá đắt vào năm 2024, tất nhiên vì nó là VPN thực sự tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những ưu nhược điểm của nó và bạn sẽ hiểu tại sao chúng tôi lại đánh giá cao dịch vụ này như vậy.
9.8/10 (Điểm chuyên môn)
Sản phẩm được đánh giá là #1 trong danh mục Đánh giá VPN

Đối với một người thích xê dịch, cần cập nhập thông tin ở mọi nơi trên internet từ bất cứ đâu, các một công cụ VPN phù hợp cho mọi mục đích là điều cần thiết. ExpressVPN được khen ngợi rất nhiều, nhưng nhiều dịch vụ VPN khác cũng vậy. Vậy khác biệt giữa ExpressVPN với phần còn lại là gì?

1

Thông tin chung

ExpressVPN là gì?
Tên dịch vụExpressVPN
Địa điểm công tyQuần đảo Virgin thuộc Anh
Websiteexpressvpn.com
Server có tại94 Quốc gia
Số lượng serverTrên 3000 server
Bỏ chặn Netflix
An toàn cho Torrenting
Mã hóaAES-256 bit
Giao thức sử dụngIKEv2/IPSec, L2TP/IPSec, OpenVPN (TCP/UDP), PPTP
Hỗ trợ khách hàng24/7, nói chuyện trực tiếp
Chính sách ghi nhật kýThu thập tối thiểu dữ liệu
GiáTừ $8.32/tháng
Bản dùng thử miễn phí30 ngày dùng thử miễn phí

ExpressVPN có công ty đặt trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và phạm vi hoạt động ở hơn 94 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó ExpressVPN có thể mở khóa Netflix và là một trong những VPN tốt nhất cho Torrenting.  

 • Không giới hạn dữ liệu 
 • Tốc độ 85Mbps
 • Chính sách ghi dữ liệu sử dụng máy chủ ẩn danh
 •  Không rò rỉ dữ liệu 
 • Trên 3.000 địa chỉ IP
 • Hoạt động ở Trung Quốc
Ưu điểm vượt trội
 • Chính sách không ghi nhật ký đã được kiểm chứng
 • Bảo mật mạnh mẽ và mã hóa AES-256 bit
 • Tốc độ nhanh, vượt trội
 • Hoạt động với Netflix, BBC iPlayer, v.v.
 • An toàn, nhanh chóng và không hạn chế torrent / P2P
 • Ứng dụng thân thiện với người dùng dành cho PC, Mac, iOS và Android
Hạn chế không đáng có
 • Một trong những VPN đắt nhất hiện nay
 • Không có công tắc ngắt mạng VPN trên iOS
 • Không có hệ điều hành giao diện đồ họa GUI Linux

Chúng tôi có một mối quan hệ tiếp thị liên kết với dịch vụ VPN này. Chúng tôi kiếm được tiền khi người dùng truy cập trang web của ExpressVPN, đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ. Điều này không ảnh hưởng đến tính khách quan của các đánh giá hoặc xếp hạng của chúng tôi về dịch vụ VPN này.

2

Giá cả

ExpressVPN có rẻ không?

ExpressVPN không phải là rẻ nhất, nhưng là dịch vụ đáng tiền nhất! Trong top 10 VPN tốt nhất thì ExpressVPN đắt thứ 2 (so sánh giá dịch vụ theo gói 1 tháng).

expressvpn Screenshot price
Bảng giá dịch vụ của ExpressVPN

ExpressVPN cung cấp ba gói đăng ký chính, tất cả đều bao gồm các tính năng giống nhau. Khi bạn đăng ký gói dịch vụ càng lâu, chi phí hàng tháng càng rẻ. 

 • Gói 1 tháng: $12.95/tháng
 • Gói 6 tháng: $59.95 ($9.99/tháng)
 • Gói 12 tháng: $99.95 ($8.32/tháng)

ExpressVPN cung cấp các tính năng giống nhau trên tất cả các gói giá của nó, vì vậy quyết định duy nhất bạn cần đưa ra là bạn muốn trả trước bao nhiêu và chi phí đăng ký của bạn mỗi tháng.

Bạn có thể thanh toán qua Thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin, AliPay, UnionPay, ExpressVPN còn có bản dùng thử miễn phí cho người dùng trải nghiệm trong 30 ngày và tất cả các đăng ký đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

3

Tốc độ

ExpressVPN có nhanh không?

ExpressVPN là một trong những dịch vụ VPN có tốc độ nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, với tốc độ tải xuống trung bình trên 85Mbps khi được kết nối với máy chủ gần đó. Điều này làm giảm tốc độ trung bình chỉ 7%, làm cho ExpressVPN cũng nhanh như các đối thủ cạnh tranh tên tuổi của nó như NordVPN.

Tốc độ của ExpressVPN đặc biệt xuất sắc trên các kết nối đường dài – đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn kết nối với một quốc gia xa vị trí thực của mình. Nếu bạn đang muốn phát trực tuyến video HD, hoặc tận dụng tối đa kết nối internet tốc độ cao, thì đây là VPN dành cho bạn.

Kết quả kiểm tra tốc độ trong địa phương

Chúng tôi đã so sánh tốc độ tải xuống của mình trước và sau khi kết nối với máy chủ ExpressVPN gần vị trí thực của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi kiểm tra xem ExpressVPN làm chậm kết nối internet của chúng tôi đến mức nào khi được kết nối với máy chủ cục bộ. Đây là kết quả đầy đủ của chúng tôi:

 • Tốc độ tải xuống không có ExpressVPN: 95,71Mbps
 • Tốc độ tải xuống với ExpressVPN: 85,00Mbps

Mất tốc độ tải xuống của chúng tôi khi ExpressVPN đang chạy: 11%

Tốc độ tải xuống trung bình của chúng tôi đã giảm từ 95Mbps xuống 85Mbps khi được kết nối với máy chủ ở London, tỷ lệ mất tốc độ chỉ 11%. ExpressVPN hầu như không có bất kỳ tác động nào đến tốc độ tải xuống và tải lên của chúng tôi và ping vẫn giữ nguyên.

Thời gian ping 8ms rất tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến. Thời gian Ping của bạn càng thấp thì độ trễ càng ít.

Chúng tôi chạy tất cả các bài kiểm tra tốc độ ExpressVPN của mình bằng OpenVPN. Chúng tôi thấy rằng đó là giao thức tốt nhất để đạt được sự cân bằng giữa tốc độ và bảo mật. Bạn có thể ghi lại tốc độ thậm chí còn tốt hơn với ExpressVPN nếu bạn thay đổi giao thức thành IKEv2 – giao thức này vẫn siêu an toàn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về tính bảo mật của mình trong khi ưu tiên tốc độ.

Kết quả kiểm tra tốc độ quốc tế

Dưới đây là kết quả kiểm tra tốc độ đường dài của chúng tôi:

 • Hoa Kỳ: 77Mbps (tải xuống) & 40Mbps (tải lên)
 • Đức: 79Mbps (tải xuống) & 66Mbps (tải lên)
 • Singapore: 73Mbps (tải xuống) & 22Mbps (tải lên)
 • Úc: 59Mbps (tải xuống) & 1Mbps (tải lên)

ExpressVPN cho đến nay là VPN nhanh nhất trên các kết nối đường dài, điều mà rất nhiều dịch vụ VPN cạnh tranh phải vật lộn. Hiệu suất của nó tại quốc gia ở Đông Á và Úc thật sự ấn tượng: ngay cả những VPN tốt nhất cũng thường chỉ đạt được tốc độ tải xuống khoảng 20Mbps khi kết nối ở đó.

Nếu bạn không kết nối với một quốc gia vì bất kỳ lý do cụ thể nào và chỉ muốn sử dụng ExpressVPN để bảo mật, thì tốt nhất bạn nên sử dụng tính năng Vị trí thông minh. Đây là một công cụ thông minh giúp chọn một máy chủ lân cận được tối ưu hóa cho tốc độ cao và độ trễ thấp – đây là tùy chọn mặc định trong ứng dụng, và  nó không yêu cầu bất kỳ cấu hình nào.

4

Torrenting

ExpressVPN có hỗ trợ Torrent không?

Lưu lượng truy cập Torrenting và P2P không bị giới hạn trên toàn bộ mạng máy chủ của ExpressVPN. Không có giới hạn băng thông hoặc hạn chế đối với hoạt động P2P. Kết hợp với bảo mật mạnh mẽ và chính sách không ghi nhật ký, điều này làm cho ExpressVPN trở thành một lựa chọn tuyệt vời để ghi torrent và tải xuống tệp một cách an toàn mà hoàn toàn không bị rò rỉ địa chỉ IP.

Không có máy chủ cụ thể nào được tối ưu hóa cho torrent – thay vào đó, bạn có thể kết nối với bất kỳ máy chủ nào trong mạng và sử dụng nó để bảo vệ hoạt động P2P của mình. Điều này dẫn đến ít tắc nghẽn máy chủ hơn, có nghĩa là tốc độ tải xuống nhanh hơn.

ExpressVPN không chỉ nhanh mà còn an toàn. Bảo vệ rò rỉ và một công tắc ngắt mạng đáng tin cậy được gọi là ‘Network Block’ giúp bạn ẩn danh ngay cả khi kết nối internet của bạn bị ngắt. Các tính năng này hoàn toàn quan trọng đối với quá trình torrent và không yêu cầu bất kỳ thiết lập thủ công nào.

5

Bảo mật

ExpressVPN có an toàn không?

ExpressVPN là một dịch vụ VPN hợp pháp và cực kỳ an toàn sử dụng tiêu chuẩn mã hóa cao nhất để giữ cho dữ liệu của bạn được riêng tư và an toàn. Theo mặc định, các ứng dụng của nó sử dụng mã hóa AES-256 bit kết hợp với giao thức OpenVPN, khóa RSA 4096 bit và xác thực HMAC SHA-512, đây là cấp độ mã hóa được các chính phủ và ngân hàng khuyến nghị.

expressvpn Screenshot unblock web
Bỏ chặn đi cùng với bảo mật thông tin của bạn

Hơn nữa, ExpressVPN chạy các máy chủ DNS riêng. Điều này có nghĩa là các yêu cầu DNS của bạn (các trang web bạn truy cập) đều được xử lý và mã hóa bởi ExpressVPN, không phải bởi ISP của bạn hoặc bên thứ ba. Đó là bước quan trọng đối với nhà cung cấp VPN và là bước mà chỉ những dịch vụ tốt nhất mới có.

Công tắc ngắt VPN (Kill Switch) được hiểu là Khóa mạng. Tính năng này sẽ dừng hoàn toàn kết nối internet của bạn trong trường hợp không may kết nối VPN của bạn bị ngắt. Khi làm như vậy, địa chỉ IP thực của bạn sẽ không bao giờ bị lộ.

Theo mặc định, ExpressVPN cũng sử dụng Perfect Forward Secrecy (được hiểu là Bí mật kỳ hạn hoàn hảo), bổ sung thêm một lớp bảo vệ khác bằng cách tự động tạo khóa mã hóa mới cho mỗi phiên và sau đó thay thế nó.

6

Máy chủ

ExpressVPN có máy chủ ở những đâu?

ExpressVPN vận hành hơn 3.000 máy chủ VPN trải khắp 160 thành phố ở 94 quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những mạng máy chủ VPN lớn nhất hiện có, có nghĩa là bất kể bạn ở đâu, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một máy chủ VPN gần bạn.

Bạn có thể truy cập 51 máy chủ cấp thành phố cụ thể ở các vị trí sau:

 • Úc (4 địa điểm khác nhau)
 • Brazil (2)
 • Canada (3)
 • Pháp (2)
 • Đức (2)
 • Hồng Kông (3)
 • Ấn Độ (2)
 • Ý (2)
 • Nhật Bản (3)
 • Hà Lan (3)
 • Singapore (3)
 • Tây Ban Nha (2)
 • Thụy Sĩ (2)
 • Vương quốc Anh (4)
 • Mỹ (14)

14 máy chủ ở các thành phố lớn của ExpressVPN ở Hoa Kỳ và 4 địa điểm ở Úc là nơi có số  lượng máy chủ lớn nhất. Có rất nhiều máy chủ có sẵn ở Châu Á cũng như một số quốc gia thường không có sẵn ở những VPN khác. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các máy chủ cùng với các giao thức mà chúng hỗ trợ trên trang web ExpressVPN.

Nhìn chung, ExpressVPN có một mạng lưới máy chủ toàn cầu đa dạng cho phép người dùng truy cập vào nhiều vị trí và địa chỉ IP. Mặc dù không có máy chủ nào được tối ưu hóa đặc biệt để phát trực tuyến hoặc torrent, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các vị trí máy chủ hoạt động hoàn toàn tốt và không bị tắc nghẽn.

ExpressVPN có sử dụng máy chủ ảo không?

40 trong số 160 vị trí máy chủ của ExpressVPN là vị trí máy chủ ảo.

Phần lớn các máy chủ của ExpressVPN là máy chủ vật lý – tức là máy chủ và địa chỉ IP mà nó chỉ định được đặt ở cùng một quốc gia.

Tuy nhiên, các vị trí máy chủ ảo hoạt động khác nhau. Họ vẫn tồn tại thực tế ở một quốc gia, nhưng họ cung cấp cho bạn địa chỉ IP từ quốc gia khác. Chúng giúp đảm bảo rằng bạn có thể kết nối với các quốc gia khó lắp đặt thiết bị vật lý. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ của chúng ở đây.

Vị trí máy chủ ảo không ảnh hưởng đến việc bỏ chặn nội dung hoặc bỏ qua các giới hạn địa lý, vì địa chỉ IP của bạn vẫn được đăng ký ở quốc gia bạn đã chọn để kết nối. Tuy nhiên, nếu vị trí thực của máy chủ xa bạn hơn mong đợi, điều đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của bạn.

ExpressVPN là một trong số ít các dịch vụ VPN công khai và minh bạch về việc sử dụng các vị trí máy chủ ảo để cải thiện tính đa dạng và khả năng truy cập của mạng.

7

Thiết bị

Có thể sử dụng bao nhiêu thiết bị?

ExpressVPN có sẵn trên tất cả các hệ điều hành và thiết bị chính trên Microsoft Windows, MacOS, iOS, Android và Linux. Trên trang web của ExpressVPN, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thiết lập chi tiết cho tất cả các nền tảng này cũng như cách giải quyết cho các thiết bị không có ứng dụng VPN tùy chỉnh.

expressvpn Screenshot windows setup
Cài đặt ExpressVPN đơn giản trên Windows

Bạn có thể sử dụng ExpressVPN trên năm thiết bị khác nhau đồng thời với một gói đăng ký. Việc đặt giới hạn cho các nhà cung cấp VPN là điều phổ biến và năm là một con số tốt.

Ứng dụng ExpressVPN tương thích với các bộ định tuyến sau:

 • Asus RT-AC56 (U / R / S)
 • Asus RT-AC68U
 • Asus RT-AC87U
 • Linksys EA6200
 • Linksys WRT1200AC
 • Linksys WRT1900AC (S)
 • Linksys WRT3200ACM
 • Netgear R6300v2
 • Netgear R6700v3
 • Netgear Nighthawk R7000
 • Netgear Nighthawk R7000P

Không có một VPN nào có thể được cài đặt trực tiếp vào Apple TV hoặc bảng điều khiển trò chơi, nhưng ExpressVPN thực hiện điều tốt nhất trên các thiết bị như Xbox One, PlayStation 4 và Chromecast của bạn.

Đây là một trong những ứng dụng VPN đầu tiên có sẵn cho Amazon Fire TV Stick, nhưng hiện tại nó trông hơi cũ và thiếu một số tính năng mà chúng tôi yêu thích trong các ứng dụng Fire TV Stick VPN gần đây hơn.

Nói như vậy, đây vẫn là một VPN tuyệt vời cho thiết bị streaming 4K Fire Stick TV sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn và bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn. Trên thực tế, ExpressVPN là VPN yêu thích của chúng tôi dành cho các thiết bị phát trực tuyến khác, cũng như máy chơi game như Xbox và PlayStation.

8

Hỗ trợ khách hàng

ExpressVPN có quan tâm tới khách hàng của mình không?

ExpressVPN thực sự là một trong những dịch vụ VPN chăm sóc khách hàng tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá và nhóm hỗ trợ đảm bảo giúp bạn hài lòng cả trước và sau khi bạn trở thành khách hàng. Ở đây có rất nhiều hướng dẫn hỗ trợ, câu hỏi thường gặp, video hướng dẫn và các tùy chọn khắc phục sự cố có sẵn trên trang web.

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua email, bạn sẽ nhận ngay được những phản hồi nhanh chóng, hữu ích và nhiệt tình. Trung tâm trợ giúp trực tuyến cũng có sẵn hơn 16 ngôn ngữ, đây là một dịch vụ hỗ trợ ấn tượng so với các dịch vụ VPN khác.

9

Kết luận

Có nên dùng ExpressVPN không?

ExpressVPN là một dịch vụ VPN tuyệt vời. Tốc độ của nó nhanh, đáng tin cậy, khả năng bảo mật của nó là chưa từng có và danh sách các máy chủ của nó rất lớn. Từ kết quả thử nghiệm của chúng tôi, ExpressVPN là 1 dịch vụ “đáng đồng tiền bát gạo”. Nó đã vượt qua thử nghiệm của chúng tôi và được kết luận là một trong những VPN nhanh nhất và an toàn nhất mà bạn có thể dùng ngay bây giờ.

ExpressVPN cũng phục vụ các mục đích khác ngoài mục đích giải trí, đó là mục đích truy cập và bảo mật có giá trị. Đây là một trong số ít VPN hoạt động đáng tin cậy ở Trung Quốc và các quốc gia có mức độ kiểm duyệt cao khác, cấp cho bạn quyền truy cập vào internet. Dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm dịch vụ 1 cách “mượt mà”, không ngắt quãng và vô cùng đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN để bảo mật kết nối của mình trên Wi-Fi công cộng, bỏ chặn Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác hay chỉ đơn giản là để bảo vệ quyền riêng tư phát trực tuyến của bạn, chúng tôi hoàn toàn khuyên dùng ExpressVPN cho cả người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

9.8 Tổng điểm
Đánh giá ExpressVPN - VPN nhanh nhất thế giới | VPNchecked

Thêm đánh giá của bạn  |  Đọc đánh giá và bình luận
4 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Xếp hạng cao nhất Xếp hạng thấp nhất Thêm đánh giá của bạn

Để lại một trả lời

Trang web này sử dụng Akismet để giảm thư rác. Tìm hiểu cách xử lý dữ liệu nhận xét của bạn.

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm