Hola VPN là là phần mềm miễn phí phổ biến nhất trên thế giới. Vậy điểm khác biệt giữa phiên bản Hola VPN miễn phí và trả phí là gì? Hola VPN không còn lạ lẫm với người dùng internet Việt Nam. Vậy điều gì làm cho một dịch vụ VPN free lại khiến nhiều người nhắc đến như vậy. Cùng VPNchecked tìm hiểu qua bài phân tích chi tiết dưới đây.

hola vpn free
1

VPN miễn phí phổ biến nhất Việt Nam

Tổng quan về Hola VPN
Tên dịch vụHola VPN
Địa điểm công tyIsrael
Websitehola.org
Số vị trí190 Quốc gia
Số lượng Server1500 server
Bỏ chặn Netflix
Thiết bị sử dụng đồng thờiTối đa 20
Mã hóaAES-256 bit
Giao thứcIKEv2, PPTP
Hỗ trợ khách hàng24/7, email
Chính sách ghi nhật kýThu thập dữ liệu mở rộng
GiáTừ $2.99/tháng
Bản dùng thử miễn phí

Hola VPN là mạng riêng ảo do cộng đồng cung cấp đầu tiên. Ngoài công nghệ truyền thống, nó cũng hoạt động như phần mềm P2P. Ở đây người dùng hy sinh băng thông internet của họ để đổi lấy việc sử dụng của người khác. Thật không may, điều đó có nghĩa là bạn cũng đang chia sẻ địa chỉ IP của mình, điều này hoàn toàn trái ngược với những gì VPN thực sự làm. Điểm khác biệt nằm ở Hola Premium trả phí, phiên bản sẽ giúp bạn sử dụng VPN này tối ưu cho việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ đánh giá thông tin đăng nhập bảo mật và quyền riêng tư của nó đồng thời kiểm tra xem có thể bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến phổ biến hay không. Tôi cũng sẽ xem xét liệu Hola VPN có tốt cho việc ghi torrent hay không. Cuối cùng, tôi sẽ so sánh các gói miễn phí và cao cấp và xem liệu có đủ (hoặc bất kỳ) giá trị nào trong các giao dịch đó không.

2

Tốc độ và hiệu suất của Hola VPN

Tốc độ và hiệu suất không ổn định

Nếu bạn muốn có một VPN miễn phí không giới hạn, Hola không phải là một lựa chọn phù hợp. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ chỉ nhận được một phần ba trong số tất cả các “máy chủ nhanh” có thể. Hơn nữa, chất lượng phát trực tuyến video của bạn sẽ bị giới hạn ở SD, bất kể kết nối internet của bạn có nhanh đến đâu.

So sánh tốc độ của Hola VPN cao cấp và miễn phí

Tốc độ VPN Hola miễn phí

Trước khi thử nghiệm tốc độ miễn phí, chúng tôi đã đo tốc độ cơ bản từ Châu Âu:

 • Tải xuống cơ sở: 92 Mb / giây
 • Tải lên cơ bản: 99 Mb / giây

Sau đó, như thường lệ, chúng tôi đã cố gắng kết nối với các địa điểm khác nhau trên thế giới:

Vương quốc Anh

 • Tải xuống : 75 Mb / giây (giảm 18%)
 • Tải lên: 79 Mb / giây (giảm 20%)

Hoa Kỳ

 • Tải xuống: 54 Mb / giây (giảm 41%)
 • Tải lên: 13 Mb / giây (giảm 87%)

Châu Úc

 • Tải xuống : 11 Mb / giây (giảm 88%)
 • Tải lên : 26 Mb / giây (giảm 74%)

Tốc độ VPN Hola Premium

Sau đó, đã đến lúc Hola VPN trả phí của chúng tôi hoạt động. Một lần nữa, chúng tôi đã đo tốc độ từ Châu Âu với VPN đã tắt trước:

 • Tải xuống cơ sở: 251 Mb / giây
 • Tải lên cơ bản: 278 Mb / giây

Vương quốc Anh

 • Tải xuống: 24 Mb / giây (giảm 91%)
 • Tải lên: 22 Mb / giây (giảm 92%)

Hoa Kỳ

 • Tải xuống: 4 Mb / giây (giảm 98%)
 • Tải lên: 5 Mb / giây (giảm 98%)

Châu Úc

 • Tải xuống: 5 Mb / giây (giảm 98%)
 • Tải lên: 7 Mb / giây (giảm 97%)

Tại sao Hola VPN miễn phí lại nhanh hơn?

Kết quả tự nói lên – phiên bản miễn phí nhanh hơn, cả về tốc độ giảm xuống và Mbps. Nhưng tại sao Hola VPN cao cấp lại chậm hơn? Câu trả lời rất đơn giản – phiên bản miễn phí của nó không sử dụng mã hóa – nó chỉ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP mới.

Tuy nhiên, ngay cả khi hiệu suất miễn phí có vẻ tốt hơn nhiều, vẫn không có sự nhất quán trong các kết nối. Do giảm liên tục, trải nghiệm của bạn có thể bị hủy hoại ngay lập tức.

3

Máy chủ Hola VPN

Khoảng “500 máy chủ nhanh” cho bản free

Hola VPN không cung cấp số lượng máy chủ của họ. Tất cả những gì chúng tôi biết là người dùng miễn phí có quyền sử dụng khoảng “500 máy chủ nhanh” và Premium tăng gấp đôi số lượng của họ. Cuối cùng, gói Ultra đi kèm với “~ 1.500 máy chủ nhanh nhất trên toàn thế giới” và 200 “Máy chủ cực nhanh”. Thật không may, trong khi kiểm tra gói Premium của mình, tôi không thể xác định máy chủ nào sẽ cung cấp cho tôi tốc độ tốt nhất.

Vì sẽ là quá nhiều nếu đặt mọi quốc gia có sẵn, tôi sẽ chỉ liệt kê các vị trí máy chủ cốt lõi từ phiên bản miễn phí trong bảng bên dưới:

Vị tríQuốc gia
Châu MỹHoa Kỳ, Canada, Mexico, Argentina, Brazil, Chile, Colombia
Châu ÂuVương quốc Anh, Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ
Châu Phi, Trung Đông và Ấn ĐộIsrael, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ
Châu á Thái Bình DươngNga, Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc
Vị trí các máy chủ của Hola VPN

Như bạn có thể thấy, Hola VPN có khá nhiều địa điểm ở Châu Á, điều này không phổ biến lắm, đặc biệt là trong số các dịch vụ miễn phí. Tôi đã bỏ lỡ một vị trí ở Châu Phi, nhưng bạn có thể có nhiều vị trí khi sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt. Cuối cùng, tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy chủ ở Trung Quốc hoặc Nga – rất có thể chính phủ sẽ giám sát chúng.

4

An ninh và sự riêng tư

Hola miễn phí không an toàn và riêng tư

Phiên bản VPN Hola miễn phí không an toàn và riêng tư. Đó là điều mà tôi hiếm khi nói về bất kỳ nhà cung cấp nào. Mã hóa của Vpn không tồn tại, có nghĩa là nó kém hơn các proxy thông thường. Không có nhiều thông tin về các giao thức đào đường hầm. Theo Câu hỏi thường gặp về Hola VPN, nó có thể là proxy HTTPS hoặc kết nối IKEv2 / IPSec, mặc dù PPTP đã lỗi thời cũng được liệt kê. Các giao thức này có thể dành cho người dùng cao cấp vì gói miễn phí không đi kèm ứng dụng. Bạn cũng nên chuẩn bị cho việc rò rỉ DNS và IP của họ vì không có biện pháp bảo vệ nào chống lại điều đó.

Vị trí thực của Hola VPN là ở Israel, mặc dù nó không phải là thành viên của liên minh chia sẻ thông tin tình báo Fourteen Eyes, nhưng nó có một lịch sử hợp tác với Hoa Kỳ được ghi chép rõ ràng. Theo các tài liệu bị rò rỉ bởi Edward Snowden, Israel và NSA đã có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu của công dân Mỹ.

Hola VPN như một mạng P2P

Do nền tảng P2P của nó, dịch vụ có thể là một trong những dịch vụ nguy hiểm nhất hiện có. Để kết luận, tham gia mạng P2P ký sinh này có nghĩa là những người dùng miễn phí và cao cấp khác có thể sử dụng băng thông nhàn rỗi và địa chỉ IP của bạn làm nút thoát. Điều sau có nghĩa là những người dùng Hola VPN khác có thể giả vờ như bạn trực tuyến.

Chính sách ghi nhật ký VPN của Hola

Hola VPN có lưu giữ nhật ký không? Nó chắc chắn là có! Đây là một trong những VPN hiếm hoi không tuyên bố có chính sách không ghi nhật ký. Hola VPN thu thập IP, email, tên và dữ liệu cá nhân khác của bạn.

Tôi không khuyên bạn nên gửi thông tin nhạy cảm qua mạng P2P của nó, chưa kể bất cứ điều gì liên quan đến mua sắm trực tuyến và ngân hàng.

5

Giá cả các gói

Hola VPN có giá bao nhiêu?

Hola trước đây chủ yếu là một dịch vụ VPN miễn phí. Nhưng giờ đây, nó có vẻ giống một nền tảng để khai thác và quảng bá dịch vụ trả phí hơn.

Hola VPN có hai gói trả phí – Premium và Ultra. Họ có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào thời hạn hợp đồng, có thể là hàng tháng, hàng năm hoặc 3 năm. Tuy nhiên, giá quá cao do thiếu các tính năng, bảo mật và tốc độ.

Dưới đây là các kế hoạch mà họ cung cấp: (cập nhật năm 2022)

Thời hạnMiễn phíPremiumUltra
1 tháng$ 0$7,99 / tháng$ 29,99 / tháng
1 năm$ 0$3,89 / tháng$19,99 / tháng
3 năm$ 0$1,49 / tháng$7,99 / tháng
Bảng giá các gói dịch vụ của Hola VPN
hola vpn price

Hola VPN miễn phí cho phép một thiết bị và giới hạn thời gian bạn có thể sử dụng thiết bị đó không bị gián đoạn trong một giờ. Chất lượng phát trực tuyến video là SD và không có hỗ trợ khách hàng lưu Câu hỏi thường gặp.

Trong khi đó, Hola Premium đi kèm với 10 kết nối đồng thời, phát trực tuyến HD, hỗ trợ email, mã hóa lưu lượng và chính sách không ghi nhật ký đáng ngờ. Bạn cũng nhận được gấp đôi số lượng máy chủ.

Gói Hola Ultra không thêm nhiều nhưng đắt hơn gấp hai lần. Bạn nhận được 20 kết nối đồng thời, chất lượng phát trực tuyến 4K và “hỗ trợ viên thực” 24/7. Cuối cùng, bạn có quyền truy cập vào danh sách máy chủ đầy đủ, bao gồm 200 máy chủ “cực nhanh” và Smart DNS, một tính năng cơ bản của bất kỳ VPN vững chắc nào.

hola vpn price ultra

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và PayPal, hoặc các lựa chọn thay thế trong AliPay, GiroPay và Google Play , trong số những người khác. Ngoài ra còn có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

6

Sử dụng Hola như thế nào?

Dễ sử dụng và hỗ trợ đa nền

Hola VPN có các ứng dụng khách dành cho Windows, macOS, Android, Huawei và iOS. Ngoài ra còn có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox, Opera và Edge. Tuy nhiên, một số ứng dụng của nhà cung cấp có dạng trình duyệt Chromium, do đó, sự phân biệt là tùy ý.

hola vpn device
Hola VPN tương thích hầu hết các nền tảng trên các thiết bị

Bạn có thể định cấu hình thủ công Hola VPN Premium để hoạt động trên bộ định tuyến (Netgear, D-Link), TV thông minh (Apple TV, LG, Panasonic, Phillips…) và bảng điều khiển trò chơi (Xbox One, PlayStation 4, Nintendo Switch).

Ứng dụng máy tính để bàn: Windows và macOS

Giao diện của các ứng dụng của họ thường phụ thuộc vào việc đó là phiên bản miễn phí hay cao cấp. Ví dụ: phiên bản Windows có thể là một tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc một ứng dụng riêng biệt. Phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn chính xác hai cài đặt liên quan đến VPN – Kill Switch và loại mã hóa.

hola vpn laptop
Hola dễ dàng cài đặt trên máy tính Windows cũng như MacOS

Người dùng Hola VPN cho Mac hoàn toàn không nhận được bất kỳ cài đặt nào. Ngoài ra, họ phải nhập mã PIN được gọi là “mật khẩu VPN” mỗi khi thay đổi máy chủ.

Ứng dụng di động: Android, Huawei và iOS

Hola VPN cho Android khá độc đáo trong thiết kế của nó. Nó hiển thị tất cả các ứng dụng của bạn và bạn có thể chọn ứng dụng nào sẽ sử dụng với một IP khác. Sau khi kết nối, dịch vụ tự động khởi chạy ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình duyệt Chromium tích hợp sẵn, nhưng một số trang web như Netflix chặn nó. Hola VPN miễn phí cho iOS không tồn tại.

hola vpn mobile
Ứng dụng Hola trên các thiết bị di động có giao diện khá thân thiện

Phiên bản Huawei có những điểm tương đồng với ứng dụng Android. Nó cũng sử dụng Trình duyệt Lightning thay vì Chromium. Nếu chúng tôi tin rằng những con số trên Huawei AppGallery, thì Hola VPN không phổ biến như vậy – tôi đã thấy 55.000 lượt cài đặt tại thời điểm viết bài đánh giá này.

Tiện ích mở rộng trình duyệt: Chrome, Firefox, Opera và Edge

Tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp cho bạn danh sách máy chủ đầy đủ ở gần 200 quốc gia. Chúng có thiết kế giống nhau và trông bóng bẩy hơn các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc di động. Tôi thậm chí có thể nói rằng những tiện ích mở rộng trình duyệt này là sản phẩm chính của Hola VPN. Firefox nổi bật giữa đám đông bằng cách yêu cầu người tạo tiện ích bổ sung hiển thị chính sách bảo mật mà bạn phải đồng ý trước khi đi sâu vào vũ trụ Hola.

hola vpn
Tiện ích mở rộng Hola hỗ trợ nhiều trình duyệt web

Phiên bản miễn phí đặt đồng hồ đếm ngược ở góc cửa sổ trình duyệt của bạn, sau một giờ, bạn phải đợi một ngày. Mua bản cao cấp sẽ loại bỏ bộ đếm thời gian và thêm mã hóa tùy chọn.

7

Hola có bỏ chặn Netflix không?

Bỏ chặn Netflix và các nền tảng phát trực tuyến khác

Bạn có thể bỏ chặn Netflix bằng tiện ích mở rộng trình duyệt Hola VPN miễn phí. Các ứng dụng, tuy nhiên, yêu cầu một tài khoản trả phí.

hola vpn netflix hulu
Hola giúp bỏ chặn nhiều thư viện Netflix trên thế giới

Hola VPN không phải là lựa chọn tốt nhất để xem các bộ phim và chương trình yêu thích của bạn trực tuyến. Ngay cả khi nó bỏ chặn nền tảng yêu thích của bạn, tốc độ có thể không đủ để có chất lượng tốt nhất. Để có trải nghiệm phát trực tuyến tốt nhất, hãy chọn một VPN phù hợp cho Netflix .

Torrenting với Hola VPN

Vpn này có cho phép torrent không? Không. Tất cả các hoạt động chia sẻ P2P đều bị chặn. Nhưng ngay cả khi bạn có thể sử dụng Hola VPN để torrent, tôi thực sự khuyên bạn không nên làm như vậy.

Nếu bạn chỉ quan tâm một chút về bảo mật trực tuyến và quyền riêng tư của mình, bạn biết chính xác mức độ không an toàn khi sử dụng dịch vụ cho P2P. Thay vào đó, hãy để tôi chỉ cho bạn danh sách các VPN tốt nhất để torrent để bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

8

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ khách hàng của Hola không dành cho người dùng free

Hola VPN cung cấp các tùy chọn hỗ trợ sau:

 • Gửi biểu mẫu
 • Câu hỏi thường gặp
 • Liên hệ chung

Tuy nhiên, người dùng miễn phí có thể quên việc nhận bất kỳ trợ giúp nào khác. Nếu bạn không tìm thấy giải pháp trong Câu hỏi thường gặp, cách tốt nhất của bạn là tìm kiếm trên web.

Người dùng trả tiền có thể gửi biểu mẫu hoặc email trực tiếp. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được trợ giúp “người thật” 24/7 nếu bạn có tài khoản Hola VPN Ultra. Ngay cả khi đó, thời gian phản hồi cũng ở mức trung bình.

Như bạn có thể thấy, không có trò chuyện trực tiếp cũng như hỗ trợ qua điện thoại và điều đó khiến VPN nằm trong số những nhà cung cấp có dịch vụ trợ giúp kém nhất.

9

Hola có phải là một VPN tốt không?

Kết luận

Hola VPN có thể nguy hiểm vì mạng người dùng P2P toàn cầu của nó, chia sẻ băng thông không được mã hóa. Về khả năng, nó có thể được tội phạm mạng sử dụng để xây dựng mạng botnet và nô dịch hóa địa chỉ IP của người dùng không nghi ngờ. Nếu bạn thích một giao diện đơn giản, màu sắc bắt mắt của Hola VPN, tôi khuyên bạn nên sử dụng gói trả phí của họ. Phiên bản trả phí sẽ cho bạn một sự bảo đảm không rò rỉ tuyệt vời hơn rất nhiều với thông tin cá nhân của bạn trên không gian mạng.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ, VPN bị rò rỉ IP, DNS và WebRTC, khiến một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư trở nên vô giá trị. Tuy nhiên, ứng dụng Windows có một công tắc ngắt.

Hola VPN có thể được sử dụng để phát trực tuyến, nhưng phiên bản miễn phí của nó có những hạn chế đáng kể và các gói cao cấp có thể có giá rất cao. Torrenting bị cấm và không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại ngay cả đối với những người mắc lỗi và mua gói đắt nhất trong ba năm.

Tóm lại, đừng bận tâm đến việc cài đặt ứng dụng. Có rất nhiều VPN miễn phí tuyệt vời để bạn dùng thử.

10

Những câu hỏi người dùng thường gặp phải

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Hola VPN

#1 Hola VPN có an toàn không?

Hola VPN Free không chỉ không an toàn mà còn có thể nguy hiểm. Hãy xem xét những điều sau:
1. Không có mã hóa
2. Ghi nhật ký mở rộng
3. Rò rỉ IP, DNS, WebRTC
Và bây giờ, thêm một thực tế là tất cả người dùng đều thuộc mạng P2P, chia sẻ băng thông trên toàn cầu. Những gì bạn nhận được là một sân chơi hoàn hảo cho tội phạm mạng. Bạn nên sử dụng phiên bản trả phí của Hola VPN

#2 Hola VPN có hoạt động với Netflix không?

Có, nó có. Tuy nhiên, người dùng phiên bản miễn phí chỉ được xem một giờ mỗi ngày. Ngoài ra, đồng hồ đếm ngược của VPN luôn hiển thị ở góc cửa sổ của bạn, ngay cả khi bạn ở chế độ toàn màn hình.

#3 Làm thế nào để sử dụng miễn phí?

Tải xuống và cài đặt Hola VPN rất dễ dàng. Có các ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt cho tất cả các nền tảng chính. Hơn nữa, bạn có thể định cấu hình thủ công nó cho TV thông minh, bộ định tuyến và thậm chí cả bảng điều khiển trò chơi.
Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, hãy tạo một tài khoản miễn phí hoặc cao cấp, chọn vị trí mong muốn và kết nối.

#4 Làm cách nào để xóa ứng dụng

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Hola VPN, chỉ cần xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình giống như xóa bất kỳ phần mềm nào khác. Đối với các tiện ích mở rộng của trình duyệt, hầu hết thời gian, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn loại bỏ tiện ích bổ sung.

#5 Làm cách nào để thêm ứng dụng vào Chrome?

Để thêm Hola VPN vào Chrome, hãy làm theo các bước sau:
1. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến
2. Tìm kiếm Hola Free VPN Proxy Unblocker trên hola.org
3. Nhấp vào Thêm vào Chrome
4. Xác nhận lựa chọn bằng cách nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm