Đánh giá HideMyAss VPN: Có nên sử dụng năm 2023

HideMyAss cung cấp rất nhiều vị trí máy chủ và hoạt động được trên Netflix. Tuy nhiên, độ bảo mật có thể được cải thiện hơn, các tính năng vẫn hạn chế và tốc độ không nhất quán. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một VPN cơ bản, nhưng vẫn còn các VPN khác tốt hơn với cùng mức giá đấy.

Hidemyass logo
HideMyAss VPN có thực sự tốt trong tầm giá?
1

HideMyAss VPN vẫn tốt vào năm 2023

Tổng quan

HideMyAss có cái tên khá hài hước (mà bây giờ có vẻ thích được viết tắt là HMA hơn) và đã tồn tại khá lâu đời, kể từ khi Jack Cator xây dựng nên nó vào năm 2005 ở tuổi 16. HideMyAss đã phát triển đáng kể kể từ đó, nhưng các VPN tốt hơn đã làm lu mờ thành công của nó. Hiện tại, công ty khởi nghiệp một thời có tên là Privax Limited này thuộc về Avast – một trong những công ty an ninh mạng nổi tiếng trên thế giới.

Tên dịch vụHideMyAss VPN
Địa điểm công tyVương quốc Anh
Websitehidemyass.com
Số vị trí190 Quốc gia
Số lượng Server1100 server
Bỏ chặn Netflixcó, trong một vài server
Thiết bị sử dụng đồng thời5 kết nối đồng thời
Mã hóaAES-256 bit
Giao thứcOpenVPN UDP/TCP, IKEv2/IPSec, L2TP
Hỗ trợ khách hàng24/7, trò chuyện trực tiếp
Chính sách ghi nhật kýKhông, được kiểm toán độc lập
GiáTừ $2.99/tháng
Bản dùng thử miễn phí
HMA VPN
HMA thuộc về Avast – công ty hàng đầu về an ninh mạng

Từ vài năm trước, tôi đã có ấn tượng rằng HMA VPN cung cấp tốc độ đường truyền nhanh nhưng không tốt lắm nếu bạn cần bảo mật tối ưu. Vì vậy, trước khi bắt đầu bài đánh giá HMA VPN này, tôi đã quyết định kiểm tra xem điều đó có còn tiếp diễn hay không. Để tìm câu trả lời, tôi dự định xem xét các câu hỏi sau:

 • HMA VPN có an toàn để sử dụng không?
 • Nó có bỏ chặn Netflix không?
 • Nó có cho phép torrent không?
 • HMA có đủ nhanh để đáng đồng tiền bỏ ra hay không?

Hãy tham gia cùng tôi trong chuyến hành trình khám phá sự thật về HMA VPN.

Ưu điểm
 • Máy chủ ở hơn 190 quốc gia
 • Có những địa điểm không đâu có
 • Không tệ cho Netflix
Hạn chế
 • An ninh kém
 • Có tiếng là từng hợp tác với các cơ quan chức năng
 • Tốc độ không nhất quán
HMA VPN locations
HMA có mạng lưới server bao phủ trên toàn cầu
2

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư

HideMyAss có bảo mật không

HideMyAss chưa bao giờ nổi tiếng về tính bảo mật hay quyền riêng tư. Ngay cả trang chủ của nó cũng nói nhiều về việc bỏ chặn các trang web hơn là lướt web an toàn. Nó cũng không cung cấp danh sách đầy đủ các tính năng có thể giúp người dùng đảm bảo thông tin cá nhân của họ không bị đánh cắp.

HMA private
HMA chưa bao giờ nổi bật về quyền riêng tư

Vậy, HMA VPN có an toàn không? Tôi đoán chúng ta sẽ phải tự mình tìm hiểu thôi.

Các giao thức mã hóa và tunneling 

Mã hóa của HMA VPN vẫn đạt tiêu chuẩn. HMA cung cấp mã hóa AES-256-GCM cấp quân sự gần như không thể bị phá vỡ và sẽ cần hàng tỷ năm để brute force.

Dưới đây là các giao thức tunneling (kỹ thuật truyền dữ liệu qua nhiều mạng có giao thức khác nhau) mà HideMyAss VPN cung cấp:

 • OpenVPN UDP
 • OpenVPN TCP
 • IKEv2 / IPSec
 • L2TP

Mặc dù danh sách không bao gồm WireGuard và nhiều loại khác, nhưng tôi rất vui khi thấy rằng HMA chỉ chọn các giao thức an toàn nhất.

Kill Switch (Công tắc ngắt kết nối)

Bắt đầu với phiên bản ứng dụng khách v5, HMA cung cấp phiên bản Kill Switch thứ hai, thông minh hơn cho Windows. Trong khi Kill Switch thông thường sẽ ngắt kết nối internet của bạn nếu có sự cố với VPN, App Kill Switch sẽ bật ứng dụng HMA bất cứ khi nào bạn khởi chạy một ứng dụng trong danh sách (hãy nghĩ đến uTorrent hoặc Popcorn Time). Điều này có nghĩa là, ví dụ, quá trình tải torrent của bạn sẽ chỉ bắt đầu sau khi HMA đã khởi động.

Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt cả hai từ menu Tùy chọn. Tại đó, bạn cũng có thể tạo danh sách các ứng dụng sẽ bắt đầu kết nối VPN khi bạn khởi chạy chúng

HideMyAss VPN có lưu giữ dữ liệu truy cập không?

HMA VPN đã giảm lượng thông tin mà họ ghi lại sau khi ra mắt phiên bản v5, đến mức giờ đây họ tuyên bố rằng họ là nhà cung cấp không lưu dữ liệu. Hơn nữa, chính sách lưu trữ dữ liệu của họ đã được kiểm toán độc lập bởi công ty tư vấn VerSprite.

Bất cứ khi nào bạn liên hệ với HMA VPN bằng email hoặc trò chuyện trực tiếp, IP và tin nhắn của bạn sẽ được lưu trữ trong sáu tháng. Khi liên lạc qua điện thoại và các phương thức khác, thông tin cá nhân của bạn có thể được lưu trữ “đến khi nào vẫn còn cần thiết”.

Các tính năng kỹ thuật khác

Đây là các tính năng bổ sung về bảo mật và quyền riêng tư của HMA:

 • Split Tunneling
 • Trộn IP (khiến bạn khó theo dõi hơn khi được kết nối với một vị trí)
 • Chỉ sử dụng TCP (thay cho UDP, nhanh nhưng hơi kém an toàn hơn)

Tôi thấy hơi thiếu sót khi không có Tor qua VPN hay các giao thức ẩn khác.

HMA features
HideMyAss có 12 tính năng nổi bật
3

Tốc độ và hiệu suất

Tốc độ và hiệu suất của HMA VPN

Khi nói đến tốc độ VPN, tốt nhất bạn nên tự kiểm tra – nhà riêng hoặc cơ quan là vị trí phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra về tốc độ HideMyAss của tôi, tôi đang cố gắng xác định tốc độ trung bình của nó.

HMA
Tốc độ trung bình49 Mb / giây
Máy chủ1100+
Quốc gia190+
Tải xuống
Mức cơ sở250 Mb / giây
Máy chủ Đức35 Mb / giây (giảm 86%)
Máy chủ Hoa Kỳ25 Mb / giây (giảm 90%)
Máy chủ Úc23 Mb / giây (giảm 90%)
Tải lên
Mức cơ sở235 Mb / giây
Máy chủ Đức110 Mb / giây (giảm 53%)
Máy chủ Hoa Kỳ73 Mbps (giảm 68%)
Máy chủ Úc32 Mb / giây (giảm 86%)
Ping
Mức cơ sở4 ms
Máy chủ Đức37 ms
Máy chủ Hoa Kỳ111 ms
Máy chủ Úc313 ms

Tóm lại, tôi có thể nói rằng HideMyAss! cung cấp tốc độ không nhất quán. Các bài kiểm tra tốc độ đầu tiên của chúng tôi cho thấy tỷ lệ hụt tốc độ từ 20% trở xuống, nhưng bây giờ là 90% trở lên. Việc nhiều máy chủ trong số 1100+ máy chủ của HMA VPN là ảo không có ích gì và công ty đang nói dối về số lượng thực của chúng.

Dù sao thì, tốc độ này đủ để stream ở chế độ HD mà không gặp phải hiện tượng buffering.

4

HideMyAss VPN có hỗ trợ thiết bị của tôi không?

HMA cài đặt được trên thiết bị nào

Chắc là có. HMA! có các ứng dụng tùy chỉnh cho Windows, macOS, Linux, Android, iOS và Android TV.

VPN này cho phép 5 kết nối đồng thời trên mỗi tài khoản, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các thiết bị của mình cùng lúc mà vẫn dành được chỗ cho một vị khách không mời.

HMA Devices
HideMyAss tương thích với hầu hết các thiết bị

Ứng dụng HMA VPN cho desktop: Windows, macOS và Linux

Ứng dụng HMA VPN dành cho Windows và macOS khá giống nhau về thiết kế và tính năng. Cả hai đều cung cấp mã hóa AES-256, Kill Switch, bảo vệ chống rò rỉ, v.v. Hai tính năng quan trọng nhất chỉ dành cho Windows là giao thức OpenVPN và App Kill Switch.

Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy màn hình chính có tùy chọn mặc định là kết nối với máy chủ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bất kỳ địa điểm nào trong số hơn 290 địa điểm khác. Nhấp vào “Thêm” ở trên cùng bên phải sẽ hiển thị trạng thái kết nối của bạn và cho phép kiểm tra tốc độ, trong khi bánh răng ở trên cùng bên trái sẽ mở Tùy chọn.

Người dùng Linux có thể chọn phần mềm OpenVPN hoặc cấu hình thủ công bằng các dòng lệnh. HMA VPN cho Linux hỗ trợ Ubuntu, CentOS, Debian, Fedora và các bản khác. Điều còn thiếu ở đây là Kill Switch, hỗ trợ IKEv2, Leak Shield và các tính năng khác được điều chỉnh cho phiên bản đồ họa.

Ứng dụng HMA VPN cho di động: Android và iOS (iPhone và iPad)

Các ứng dụng của HMA dành cho Android và iOS cung cấp mức độ bảo mật gần như tương tự như các ứng dụng dành cho desktop.

HideMyAss dành cho Android không có App Kill Switch mới nhưng cung cấp tính năng Split Tunneling. Trong khi đó, phiên bản iOS sử dụng IKEv2 / IPSec thay vì OpenVPN, nhưng không có Kill Switch (giống như hầu hết các VPN iOS) và Split Tunneling.

Các nền tảng khác cho HideMyAss

HideMyAss không có ứng dụng cho các nền tảng khác nhưng họ cung cấp bốn bộ định tuyến được cài đặt sẵn:

 • Netgear R6400 AC1750 DD-WRT cho 1-4 thiết bị
 • Linksys WRT3200ACM AC3200 DD-WRT cho 4-8 thiết bị
 • Asus RT-AC5300 DD-WRT cho 8 thiết bị trở lên

Chúng được bán bởi FlashRouters và đi kèm với ứng dụng Quyền riêng tư cho phép bạn quản lý bộ định tuyến từ smartphone hay laptop của mình, chuyển đổi vị trí và đặt Global Kill Switch.

Cài đặt HMA! trên một bộ định tuyến có thể là một ý tưởng hay vì điều đó loại bỏ giới hạn số kết nối đồng thời và nhu cầu cài đặt ứng dụng trên mọi thiết bị. Điều này cũng cho phép bạn bảo vệ các thiết bị IoT và các thiết bị khác không tương thích với HideMyAss, chẳng hạn như smart TV hay game consoles.

Nếu bạn đã có bộ định tuyến, rất có thể bạn sẽ thiết lập được HMA! trên đó. Nhà cung cấp VPN này hỗ trợ DD-WRT, Tomato và OpenWRT, cùng những thứ khác.

5

Sử dụng HMA có vào Netflix và Streaming được không?

Netflix và các thiết bị streaming khác

HideMyAss! bỏ chặn Netflix US nếu bạn sử dụng các máy chủ streaming chuyên biệt của họ ở New York hoặc Miami. Tôi thấy tốc độ đủ tốt để xem chương trình của bạn ở chế độ Ultra HD, tiếc là máy chủ Florida cung cấp kết nối hơi chậm hơn.

Rất tiếc, các máy chủ streaming ở Hà Lan, Vương quốc Anh và Nhật Bản không hoạt động với Netflix. Trên thực tế, HMA thậm chí không thể tải trang web đúng cách, gây ra lỗi trang web. Do đó, dùng HideMyAss cho Netflix chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn hài lòng với việc coi Hoa Kỳ là lựa chọn duy nhất của mình.

HMA Streaming
Nhiều máy chủ HMA không hoạt động với Netflix

Nói về các nền tảng khác, tôi đã bỏ chặn được BBC iPlayer, Hulu và HBO bằng HMA VPN. Amazon Prime chưa sử dụng được, nhưng bộ phận hỗ trợ khách hàng đảm bảo rằng họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Còn Kodi thì sao? Vì nó cho phép một loạt các tiện ích bổ sung chính thức và không chính thức, bạn chắc chắn có thể tìm cách để làm cho HMA hoạt động trên Kodi.

6

HideMyAss có hỗ trợ torrent không?

Dùng HMA khi Torrenting

Vâng, HMA! VPN cho phép torrent và cung cấp tốc độ tốt, nhưng chỉ trên các máy chủ được tối ưu hóa P2P.

Họ có Kill Switch, Split Tunneling và không bị rò rỉ, đó là một điểm cộng lớn. Nhưng nếu tôi là bạn, tôi sẽ thận trọng về việc torrent với HMA VPN. Đây là lý do tại sao:

 • Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh – một quốc gia sẵn sàng xâm phạm quyền riêng tư của bạn
 • HMA! đã hợp tác với chính quyền trong quá khứ và không giấu giếm rằng họ có thể làm lại lần nữa nếu cần

Để đảm bảo an toàn trong khi torrent, hãy chọn một trong những VPN tốt nhất cho P2P.

7

Hỗ trợ: live chat, support tickets và guides

Hỗ trợ khách hàng

Bộ phận khách hàng của HideMyAss VPN cung cấp các dịch vụ sau:

 • Live chat 24/7
 • Support Tickets (Phiếu hỗ trợ)
 • Kiến thức cơ bản
 • Diễn đàn
 • Câu hỏi thường gặp

Trang web của họ rất dễ sử dụng và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi truy cập phần Hỗ trợ. Bạn cũng có thể truy cập ngay từ ứng dụng, điều này cho phép tạo các báo cáo chẩn đoán để giúp giải quyết vấn đề của bạn nhanh hơn.

HMA! không có nhiều bài viết hướng dẫn và khắc phục sự cố, nhưng họ đề cập đến rất nhiều chủ đề quan trọng hơn. Ngoài ra còn có các diễn đàn cộng đồng với nhiều chủ đề về cách sử dụng VPN chung hoặc các vấn đề cụ thể đối với các phiên bản khác nhau của ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của HMA bằng cách điền support ticket hoặc live chat 24/7 với HMA. Việc này mất nhiều thời gian hơn một chút so với một số VPN hàng đầu, nhưng tôi đã có được những gì tôi muốn, hơn nữa người đại diện của họ vừa lịch sự vừa hiểu biết.

8

Bạn có thể kiếm được một VPN tốt hơn HMA với giá đó không?

Giá cả

Dưới đây là biểu giá của HMA! cho Black Friday 2020. Bảng giá thông thường thường nằm rải rác trên các trang web khác nhau và bạn sẽ hiếm khi tìm thấy tất cả chúng có sẵn một chỗ.

 • 12 tháng với $ 4,39 / tháng
 • 36 tháng với $ 2,99 / tháng

Như bạn thấy, HideMyAss! rẻ hơn ExpressVPN nhưng đắt hơn NordVPN hoặc CyberGhost.

HMA Price 1
Giá HMA khá “mềm” so với các dịch vụ khác

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, UnionPay hoặc PayPal – không có tiền điện tử. Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày, nhưng thực chất là một sự hoàn tiền đảm bảo và cần thông tin thanh toán chi tiết của bạn. Sau thời gian dùng thử, bạn sẽ tự động bị tính phí $ 83,88 cho gói 12 tháng.

Chính sách hoàn tiền của HMA VPN cho phép hoàn tiền trong 30 ngày, áp dụng sau 7 ngày dùng thử, nhưng đi kèm với các điều kiện đính kèm – chính sách này chỉ hoạt động nếu bạn không vượt quá giới hạn băng thông và phiên sử dụng. Đối với tôi, đó là một động thái rất lén lút và liều lĩnh mà không được đề cập rõ ràng trong các văn bản của HMA.

Trong phần “Làm cách nào để hủy đăng ký?”, cập nhật ngày 18 tháng 7 năm 2018, HMA không tuyên bố gì về giới hạn băng thông hoặc kết nối (lại). Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, bài viết “Cách đăng ký hoàn lại tiền” có viết rằng bạn sẽ không nhận được tiền nếu bạn sử dụng 10GB băng thông trở lên hoặc có 100 phiên sử dụng trở lên.

9

Có nên dùng HideMyAss không?

Kết luận

Như bài đánh giá HideMyAss của tôi cho thấy, đây là một dịch vụ khá thú vị với một số tính năng thú vị, nhưng cũng có một số sơ suất.

Nếu bảo mật và quyền riêng tư thực sự quan trọng đối với bạn, thì hãy chọn thứ gì đó trong Danh sách dịch vụ VPN tốt nhất của tôi.

Tuy nhiên, có một tính năng độc đáo của HMA – đó là khả dụng ở trên 190 quốc gia. Vì vậy, nếu bạn bị cuốn vào một cuộc tình tay ba nào đó trên Tinder ở Bermuda và vẫn còn một số tập phim hài của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ Behzat C chưa xem trên Netflix, bạn sẽ không tìm thấy một VPN nào tốt hơn HideMyAss.

Về chúng tôi

VPNChecked là trang web đánh giá các dịch vụ VPN dành cho người Việt, mang đến cho bạn các đánh giá, so sánh, hướng dẫn về dịch vụ và thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ: Ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: [email protected]

Nhận tin khuyến mãi

VPNchecked
Logo
Enable registration in settings - general
Giỏ hàng mua sắm